Xiaomi ra mắt tai nghe không dây Mi AirDots siêu rẻ gây sức ép cho AirPods

Dựa vào tên gọi sản phẩm, rõ ràng mục tiêu đối đầu của Mi AirDots chính là AirPods của Apple.

Thương hiệu được xem là “Apple của Trung Quốc”, Xiaomi, vừa ra mắt mẫu tai nghe không dây Mi AirDots, tiếp tục phương thức sao chép thiết kế sản phẩm của Apple vào thiết bị của mình. Chiếc tai nghe có vẻ hoạt động giống với AirPods nhưng lại có giá bán lại hấp dẫn hơn nhiều.

AirPods đang gặp đối thủ đáng gờm đến từ Xiaomi.

Không giống như FreeBuds của Huawei được thiết kế gần giống hệt với AirPods, chiến lược của Xiaomi đối với Mi AirDots chỉ đơn giản là thiết kế thương hiệu mạnh hơn thông qua cái tên hơi khó hiểu. Tuy nhiên, về mặt thiết kế thì Mi AirDots trông giống như tai nghe Bluetooth truyền thống mà không cần đến dây đeo lủng lẳng bên ngoài tai.

Về mặt chức năng, âm thanh Mi AirDots ở mức khá cơ bản. Nó sử dụng Bluetooth 5.0 để truyền phát âm thanh, tiết kiệm pin và trình điều khiển động 7.2mm cung cấp đầu ra âm thanh tuyệt vời. Thời lượng pin được ghi nhận chỉ là 4 giờ sử dụng liên tục nhưng có thể kéo dài đến 12 giờ khi sạc qua pin tích hợp bên trong vỏ bảo vệ của nó.

Tai nghe có bề mặt cảm ứng để cho phép người dùng trả lời cuộc gọi và kiểm soát âm nhạc. Nó cũng có thể được sử dụng để kích hoạt trợ lý thông minh, mặc dù không rõ tên trợ lý là gì và cách hoạt động ra sao, nhiều khả năng phụ thuộc vào một smartphone Xiaomi.

Mi AirDots cũng có vỏ sạc di động như AirPods.

Nhưng yếu tố quan trọng nhất dành cho Mi AirDots chính là việc nó được bán tại Trung Quốc với giá 199 nhân dân tệ, tương đương khoảng 675.000 đồng. Thật không may là chưa có tin tức nào về khả năng phát hành Mi AirDots ra thị trường quốc tế.

Kiến Tường