Xiaomi Mi5 bị HTC 10 đoạt ngôi vương 'smartphone mạnh nhất' chỉ sau 1 đêm

Xiaomi Mi 5 được cho là có điểm số mạnh hơn vì dùng màn hình độ phân giải full HD tuy nhiên điểm số của HTC 10 mới đây đã cho thấy nó còn mạnh hơn cả Mi 5 mặc dù nó sở hữu màn hình 2K.

Trên gsmarena.com vừa đã đăng tải top những smartphone có điểm số AnTuTu mạnh nhất hiện nay và kết quả là HTC 10 đã dẫn đầu với 154.031 điểm, vượt xa so với các smartphone đối thủ khác như Galaxy S7, LG G5 hay Xiaomi Mi 5.

Theo đó, trên gsmarena.com vừa đã đăng tải top những smartphone có điểm số AnTuTu mạnh nhất hiện nay và kết quả cho thấy thứ tự xếp hạng có vẻ thay đổi so với bảng thông báo trước, Mi 5 đứng sau Galaxy S7... tuy nhiên điều quan trọng hơn cả là HTC 10 có điểm số sức mạnh khủng khiếp, lên tới trên 154.031 điểm, vượt xa so với các smartphone đối thủ khác như Galaxy S7, LG G5 hay Xiaomi Mi 5. Và như vậy, HTC 10 đã đoạt ngôi vương "smartphone mạnh nhất" chỉ sau một đêm.

Trước đó 2 ngày, trong bảng thông báo của AnTuTu, Xiaomi Mi 5 đã xuất sắc dẫn đầu với điểm số sức mạnh là 136.875 điểm, đứng thứ 2 là Galaxy S7 Edge với điểm số 134.599 điểm và đứng thứ 3 là iPhone 6s với điểm số 133.781 điểm.

Trước đó, chỉ ít giờ sau khi ra mắt chính thức, trang web uy tín chuyên đánh giá máy ảnh là DxoMark đã công bố số điểm của camera trên HTC 10. Theo đó, máy đạt 88 điểm khi chụp ảnh và 86 điểm với tính năng quay video, điểm trung bình là 88 điểm. Con số này bỏ khá xa iPhone 6s (82 điểm), iPhone 6s Plus (84 điểm) và tương đương với Galaxy S7 edge.

Đây là kết quả gây nhiều bất ngờ bởi các thế hệ smartphone trước đây của HTC đều không được đánh giá cao về camera.

Theo DxoMark, HTC 10 có các ưu điểm như hình lên chi tiết tốt trong mọi điều kiện, nhiễu ít ở ánh sáng yếu, cân bằng trắng tốt, phơi sáng tốt và lấy nét nhanh, chính xác. Tuy nhiên, máy cũng có một số nhược điểm như độ sắc nét bị giảm ở các góc, một số ảnh chụp ngoài trời mất chi tiết ở vùng quá sáng, tính năng của đèn flash không tốt.

Dưới đây là một số hình ảnh của HTC 10: