Xhaka thừa nhận Premier League quá khắc nghiệt

Tiền vệ Granit Xhaka mới đây đã khẳng định, Premier League khắc nghiệt hơn nhiều so với Bundesliga.

Xhaka thừa nhận Premier League quá khắc nghiệt - Ảnh 1

Xhaka phấn khích khi được thi đấu tại Premier League. Ảnh: Internet.

Cũng theo tiền vệ này, các đội bóng tại Anh chơi bóng thiên nhiều về thể lực hơn so với Đức. Tuy nhiên, Xhaka chia sẻ anh cảm thấy cả hai giải đấu đều có sự tương đồng về mặt kĩ-chiến thuật. Xhaka gia nhập Arsenal từ Borussia Monchengladbach vào mùa Hè vừa qua và không hối hận vì quyết định của mình.

Chia sẻ với báo giới, tiền vệ này cho biết: "Về mặt thể chất, giải đấu tại Anh rõ ràng khắc nghiệt hơn nhiều so với Bundesliga. Nhịp độ trong một trận đấu cũng cao hơn và áp lực luôn luôn xuất hiện, đặc biệt tại Arsenal nơi có được rất nhiều sự kì vọng của NHM hơn Monchengladbach.

Tuy nhiên về mặt kĩ-chiến thuật, tôi nghĩ Bundesliga có cùng đẳng cấp với Premier League . Tôi đã theo dõi giải đấu này nhiều năm và thấy rằng mọi người tại Anh đều sống mà không thể thiếu bóng đá. Không khí tại các SVĐ thật khó tin và thật sự rất vui khi chơi bóng tại đây."

Sau loạt trận vòng loại World Cup 2018 kết thúc, Xhaka sẽ trở lại Arsenal và chuẩn bị đón tiếp đối thủ đứng thứ 17 trên BXH là Swansea, đội vừa quyết định sa thải HLV Francesco Guidolin và bổ nhiệm Bob Bradley.

Phúc Vũ - Thể thao Việt Nam | 06:45 13/10/2016