Xét xử vụ lấy tiền ngân hàng để cá độ

  Gốc

  (NLĐ) - Ngày 29-11, TAND tỉnh Ninh Thuận xét xử sơ thẩm vụ án cán bộ tín dụng Chi nhánh Ngân hàng NN-PTNT Tháp Chàm biển thủ công quỹ để cùng người yêu nguyên là cảnh sát cơ động thuộc Công an tỉnh Ninh Thuận cá độ bóng đá.

  Theo cáo trạng, từ tháng 8-2010 đến cuối tháng 2-2011, lợi dụng nhiệm vụ được giao, Mai Đình Nguyên Hạ (nguyên cán bộ tín dụng chi nhánh Ngân hàng NN-PTNT Tháp Chàm) đã nhiều lần lập hồ sơ vay vốn giả, vay thế chấp, giả chữ ký khách hàng… để rút hơn 9,4 tỉ đồng của ngân hàng.

  Ngoài ra, lợi dụng mối quen biết, Hạ đã vay mượn của nhiều người với tổng số tiền gần 3,3 tỉ đồng. Toàn bộ 2 khoản tiền nói trên Hạ cùng với người yêu là Nguyễn Tuấn Anh (nguyên cảnh sát cơ động Công an tỉnh Ninh Thuận) cá độ bóng đá và tiêu xài.

  Cùng bị xét xử còn có Trần Đức Tuấn (nguyên phó phòng tín dụng) và Nguyễn Thị Hà (nguyên giám đốc Phòng Giao dịch Bảo An, trực thuộc chi nhánh) do thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, kiểm soát, tạo điều kiện cho Hạ thực hiện hành vi sai phạm.

  Liên quan đến vụ án này, Võ Ngọc Linh (ngụ TP Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận) cũng bị xét xử về hành vi đánh bạc.

  Trong ngày xét xử thứ nhất, HĐXX tập trung thẩm vấn công khai và nghe VKSND tỉnh Ninh Thuận luận tội các bị cáo. Hôm nay, các luật sư bào chữa cho các bị cáo sẽ tranh luận, sau đó HĐXX tuyên án.

  Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/2011112911206783p0c1019/xet-xu-vu-lay-tien-ngan-hang-de-ca-do.htm