Xét xử 84 nghi phạm vụ cưỡng hiếp 8 người mẫu Nam Phi

  84 nghi phạm đang bị xét xử trước tòa, trong khi cảnh sát tiếp tục điều tra để xác minh những ai tham gia vụ cưỡng hiếp tập thể 8 người mẫu ở Nam Phi.

  Từ ngày 1/8, tòa án Nam Phi đưa 84 người ra xét xử, AFP đưa tin. Đây là nhóm người bị cảnh sát bắt giữ sau vụ hiếp dâm tập thể 8 người mẫu hồi tuần trước.

  Nhóm người trước hết đối mặt cáo buộc nhập cảnh trái phép và sở hữu tài sản bị đánh cắp.

  Giám đốc cảnh sát quốc gia Nam Phi Fannie Masemola cho biết đang tiếp tục điều tra để xác định nhóm nghi phạm có gây ra vụ cưỡng hiếp 8 người mẫu hay không.

   Cảnh sát trấn áp các nghi phạm trong vụ đột kích khu mỏ tại Krugersdorp. Ảnh: SAPS.

  Cảnh sát trấn áp các nghi phạm trong vụ đột kích khu mỏ tại Krugersdorp. Ảnh: SAPS.

  Vụ cưỡng hiếp tập thể xảy ra hôm 28/7 gần một khu mỏ tại thị trấn Krugersdorp, phía tây Johannesburg.

  Một nhóm các tay súng tấn công địa điểm quay MV âm nhạc khi đoàn làm phim đang dỡ các thiết bị, chuẩn bị phim trường. Đoàn quay phim gồm 12 nam giới và 10 phụ nữ.

  Bộ trưởng An ninh Bheki Cele cho biết các nạn nhân đã cố gắng bỏ chạy nhưng bị nhóm nghi phạm dùng súng đe dọa. Các nghi phạm cưỡng hiếp 8 phụ nữ trong bụi rậm. Những phụ nữ này trong độ tuổi từ 18 đến 35. Bộ trưởng Cele gọi vụ việc ở Krugersdorp là "nỗi ô nhục của đất nước".

  Cảnh sát Nam Phi tin rằng nghi phạm gây ra vụ việc là người nhập cư làm việc tại khu mỏ và bắt giữ 84 người trong cuộc đột kích diễn ra sau đó.

  Hai nghi phạm đã bị bắn chết trong một cuộc đấu súng với cảnh sát, một nghi phạm khác bị thương đang được điều trị tại bệnh viện.

  Duy Anh

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/xet-xu-84-nghi-pham-vu-cuong-hiep-8-nguoi-mau-nam-phi-post1341449.html