Xếp hàng 15 phút để check-in mai anh đào Đà Lạt

Mai anh đào bên bờ Hồ Xuân Hương, đường Trần Hưng Đạo, Khe Sanh... đều đang bung nở rực rỡ. Nhiều du khách đến đây phải chờ 15 phút mới đến lượt check-in.

Bờ Hồ Xuân Hương

Hàng năm, vào khoảng tháng 1-2, những cây mai anh đào ở cao nguyên Lâm Viên bắt đầu nở rộ, báo hiệu mùa xuân về. Tuy nhiên, vào năm nay, Đà Lạt lạnh hơn mọi năm nên một số cây mai anh đào nở chậm. Cuối tháng 2, đầu tháng 3, hoa mới thật sự bước vào giai đoạn đẹp nhất. Trong đó, một cây mai anh đào bên bờ Hồ Xuân Hương thu hút hàng chục người đến check-in mỗi ngày. Cây không mọc thẳng đứng, mà hơi nghiêng mình về phía mặt hồ. Cây chi chít hoa, kết hợp cùng khung cảnh lãng mạn của Hồ Xuân Hương, tạo nên khung cảnh nên thơ, hữu tình, đậm chất Đà Lạt. Đây cũng là yếu tố khiến cây hút khách check-in. Tuy nhiên, cây khá cao, du khách có thể cân nhắc chụp từ xa để lấy trọn vẻ đẹp của hoa và cảnh hồ ở sau.

Đường Khe Sanh

Cây mai anh đào tại đường Khe Sanh ít được giới trẻ biết đến. Tuy nhiên, đây là một địa điểm lý tưởng dành cho du khách ngại xếp hàng nhưng vẫn muốn có ảnh đẹp. Giống như cây mai anh đào tại Hồ Xuân Hương, cây tại đường Khe Sanh cũng khá cao và nghiêng về phía bờ rào. Du khách nên chụp ảnh toàn thân, đứng hơi chếch sang hai bên, lấy trọn phần thân trên của cây để có bức ảnh ưng ý.

Đường Trần Hưng Đạo

Cung đường Trần Hưng Đạo, Đà Lạt cũng có cây mai anh đào đang nở hoa xum xuê. Tuy nhiên, cây khá cao, hơn hẳn so với cây ở hai địa điểm trước. Du khách có thể cân nhắc chụp từ phía dưới lên. Hoàng Trang (sống tại Đồng Nai) chia sẻ: "Mai anh đào năm nay nở không đều nên sau Tết tôi cùng gia đình vẫn có thể ngắm hoa nở muộn. Sắc hoa vẫn rất đẹp, mỗi năm đến mùa hoa mai anh đào chúng tôi đều sắp xếp cùng đi du lịch Đà Lạt".

Đường Tự Tạo

Cây mai anh đào ở đường Tự Tạo nằm trong khu Bunny Hill Farm & Homestay. Đây là một trong số cây nở sớm tại Đà Lạt. Thời điểm hiện tại, cây đã qua thời điểm đẹp nhất, song nhiều du khách vẫn ưu ái chọn thả dáng tại địa điểm này nhờ vị trí đẹp, có thể chụp cận cảnh.

Đồi chè Cầu Đất

Cầu Đất là địa điểm khá quen thuộc với bạn trẻ yêu thích Đà Lạt. Mai anh đào ở đây không chỉ có một, mà là tập hợp nhiều cây, mọc xen kẽ với cây chè. Du khách Hải Đường (23 tuổi, Đà Nẵng) có chuyến tham quan đồi hôm 28/2, cho biết những cây mai anh đào ở đồi chè Cầu Đất nở từ rất sớm, gần như đầu tiên tại Đà Lạt. Thời điểm anh đến cây vẫn còn nhiều hoa. "Rừng mai anh đào ở đây khá đẹp, thích hợp để ngắm cảnh. Bạn có thể thả dáng tại đây, tuy nhiên nên lựa chọn góc chụp phù hợp, từ dưới lên chẳng hạn", Đường nói.

Tường Vi

Ảnh: Nguyễn Đức Hiếu

Nguồn Znews: https://znews.vn/xep-hang-15-phut-de-check-in-mai-anh-dao-da-lat-post1462665.html