Xem xét trách nhiệm 3 Phó viện trưởng VKSND tỉnh Đắk Lắk

Kết luận Thanh tra đột xuất của Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao số 60/KL-VKSTC tại VKSND tỉnh Đắk Lắk mới đây đã yêu cầu xem xét xử lý trách nhiệm 3 Phó Viện trưởng tỉnh này, trong đó có ông Lê Quang Tiến, Tỉnh ủy viên.

Theo kết luận, ngoài việc liên đới chịu trách nhiệm trong tập thể về những thiếu sót, vi phạm của VKSND tỉnh, ông Lê Quang Tiến còn phải chịu trách đối với những thiếu sót xảy ra ở đơn vị được phân công phụ trách; chịu trách nhiệm cá nhân liên quan đến việc Tòa án tuyên hủy án để điều tra, xét xử lại đối với các vụ án Nguyễn Trọng Nghĩa phạm tội “đánh bạc”, và “tổ chức đánh bạc”; Phạm Văn Thắng phạm tội “tham ô tài sản” và thiếu sót, vi phạm trong quá trình giải quyết các vụ án: Đỗ Thái Vũ phạm tội “vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”; Hà Thăng Long phạm tội “giết người” và “cố ý gây thương tích”…

Trụ sở VKSND tỉnh Đắk Lắk.

Vi phạm của ông Tiến là chưa làm tròn trách nhiệm là cấp phó. Do ngại va chạm, sợ mất đoàn kết trong lãnh đạo Viện, ông Lê Quang Tiến đã thiếu quyết liệt trong việc chỉ đạo giải quyết một số vụ án, để kéo dài thời gian. Thiếu sót, vi phạm này của ông Lê Quang Tiến cần phải tổ chức kiểm điểm, xem xét trách nhiệm theo quy định.

Ngoài ông Tiến, 2 Phó Viện trưởng khác của VKSND tỉnh Đắk Lắk là ông Nguyễn Hồng Kỳ và ông Trần Quốc Nhơn cũng bị yêu cầu tổ chức kiểm điểm xem xét trách nhiệm do để xảy ra sai sót, vi phạm ở đơn vị được phân cấp phụ trách.

PV