Xem xét lỗi phi công trong vụ trực thăng quân sự Malaysia đâm nhau

Liên quan đến vụ việc hai trực thăng quân sự của hải quân Malaysia va chạm và rơi trong lúc tham gia huấn luyện khiến toàn bộ 10 người trên hai phi cơ thiệt mạng vào ngày hôm qua 23/4. một số đánh giá ban đầu cho rằng sai sót của phi công trong liên lạc và tính toán khoảng cách có thể là nguyên nhân dẫn tới vụ va chạm.

Video trên mạng xã hội cho thấy trong thời điểm diễn tập, ít nhất 7 chiếc phi cơ bay thấp theo đội hình, các trực thăng sau đó ngoặt theo nhiều hướng, một chiếc rẽ sang phải và va chạm với cánh quạt của một phi cơ khác, khiến cả hai bị rơi. Người đứng đầu Khoa tìm kiếm, cứu hộ hàng không của Viện Công nghệ Hàng không thuộc Đại học Kuala Lumpur nhận định, nguyên tắc khi bay theo đội hình là các trực thăng phải nối đuôi hoặc song song, đồng thời giữ khoảng cách nhất định để tránh va chạm. Hiện giới chức Malaysia đang phối hợp với các nhà sản xuất máy bay, các bộ phận điều phối dưới mặt đất nhằm xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến va chạm.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Q.T

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/xem-xet-loi-phi-cong-trong-vu-truc-thang-quan-su-malaysia-dam-nhau-219682.htm