Xem xét kỷ luật đối với Bí thư Đảng ủy phường Đằng Hải (quận Hải An, Hải Phòng)

Ngày 18-4, Ban Thường vụ Quận ủy Hải An (TP Hải Phòng) đã ra thông báo về việc thực hiện quy trình xử lý kỷ luật cách chức đảng ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Đằng Hải đối với ông Bùi Ngọc Huấn; đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng cách chức ủy viên BCH Đảng bộ quận và thực hiện quy trình buộc thôi việc đối với ông Bùi Ngọc Huấn, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Đằng Hải (quận Hải An) do vi phạm ý thức tổ chức kỷ luật, tự ý bỏ nhiệm vụ. Hiện, các cơ quan chức năng đã vào cuộc xem xét, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, từ cuối tháng 3, đầu tháng 4-2012, ông Bùi Ngọc Huấn đã báo cáo với Thường trực Quận ủy Hải An về việc đang lâm vào hoàn cảnh nợ nần, chưa có khả năng thanh toán một số khoản nợ do thua lỗ trong hoạt động góp vốn kinh doanh bất động sản và xây dựng cơ bản cùng một số người khác.

Sau khi gửi đơn xin nghỉ công tác, ông Huấn không có mặt tại cơ quan và không liên lạc được. Ông Huấn đã không thực hiện đúng quy trình, thủ tục theo quy định, báo cáo không trung thực với tổ chức Đảng có thẩm quyền, vi phạm ý thức tổ chức kỷ luật, tự ý bỏ nhiệm vụ. Thường trực Quận ủy Hải An đang chỉ đạo thực hiện quy trình xử lý kỷ luật cách chức đảng ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Đằng Hải và đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy cách chức Ủy viên BCH Đảng bộ Quận và thực hiện quy trình buộc thôi việc đối với ông Bùi Ngọc Huấn, đồng thời giao cơ quan chức năng tiếp tục xác minh làm rõ sai phạm của ông Huấn để xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua tìm hiểu cho thấy, do việc vay nợ tới hàng chục tỷ đồng không có khả năng thanh toán và trước áp lực của chủ nợ, ông Huấn cùng gia đình đã đi khỏi nơi cư trú. Hiện, căn nhà của ông Huấn tại phường Tràng Cát (quận Hải An) đã có người khác dọn đến ở.