Xem video Thủ tướng Ấn Độ rèn luyện sức khỏe mỗi sáng

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi mới đây đã chia sẻ rộng rãi quy trình rèn luyện sức khỏe 'khoan khoái và trẻ hóa' vào buổi sáng với công chúng.

Một hình ảnh trong đoạn video. Nguồn: Guardian

Tờ Guardian (Anh) đưa tin đoạn video về quá trình rèn luyện sức khỏe vào buổi sáng của vị Thủ tướng 67 tuổi đã được đăng trên mạng internet trong ngày 13/6.

Đây là động thái của Thủ tướng Modi trong hưởng ứng phong trào đăng video luyện tập thể dục thể thao tại nhà của những người nổi tiếng Ấn Độ nhằm tác động giảm tình trạng béo phì và sức khỏe yếu tại đất nước 1,25 tỷ dân.

Đoạn video dài 2 phút được quay tại vườn dinh thự của Thủ tướng Modi ở New Delhi (video dưới, nguồn: Guardian).

Trong đoạn video, Thủ tướng Modi nói: “Ngoài tập yoga, tôi còn đi bộ dựa theo panchtatva – 5 yếu tố của tự nhiên gồm prithvi (đất), jal (nước), agni (lửa), vayu (không khí) và aakash (bầu trời). Điều này vô cùng khoan khoái và trẻ hóa. Tôi còn luyện tập cả thở”.

Bên cạnh đó, còn có khoảnh khắc Thủ tướng Modi đi chân trần trên sỏi, gỗ và nước. Tiếp đó, ông đứng trước bức tượng Phật, luyện thở bằng một bên mũi. Thủ tướng Modi rất ham mê tập yoga và đã nhiều lần ca ngợi loại hình luyện tập cổ của Ấn Độ này.

Hà Linh/Báo Tin tức