Xem video tăng tốc cực đỉnh của siêu xe đua 1 chỗ ngồi BAC Mono

Chiếc xe Mono thuộc hãng sản xuất siêu xe nhỏ BAC, Anh đã giành chiến thắng trước mẫu xe McLaren P1 GTR trong một vòng của đường đua Anglesey Coastal Circuit.

Chiếc xe một chỗ ngồi Mono thuộc hãng sản xuất siêu xe nhỏ BAC, Anh đã giành chiến thắng trước mẫu xe McLaren P1 GTR trong một vòng của đường đua Anglesey Coastal Circuit.

Xem video tăng tốc cực đỉnh của siêu xe đua 1 chỗ ngồi BAC Mono - Ảnh 1

Chiếc xe đua một chỗ ngồi BAC Mono

Nguồn tin cho biết, kết quả đã được thực hiện bởi tay đua Richard Meaden. Chiếc Mono cũng dễ dàng đánh bại các “đối thủ nặng ký” như Porsche 918, Ferrari 488GTB, McLaren 675LT và Porsche 911 GT3 RS.

Xem video tăng tốc cực đỉnh của siêu xe đua 1 chỗ ngồi BAC Mono - Ảnh 2

Bảng chi tiết thời gian vòng đua của các xe

Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc phát triển sản phẩm BAC, Neill Briggs, cho biết, với kỷ lục được thiết lập, vị trí dẫn đầu bảng đã mang lại vinh dự cho chúng tôi, chúng tôi rất mong được tiếp tục “chinh phục” các kỷ lục xe sản xuất khác trên toàn thế giới trong năm 2017.

Tay đua Richard Meaden tin rằng, chiếc xe Mono vẫn có cơ hội để tái thiết lập kỷ lục đặc biệt này, điều đó có nghĩa, Meaden tin rằng, Mono vẫn có khả năng hoàn thành vòng đua với thời gian ít hơn 1:07.07.

Nguồn tin cho biết, chiếc xe được trang bị động cơ Cosworth 4 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 2.3 lít, sản sinh công suất 280 mã lực và mômen xoắn 280 Nm. Nhờ đó, với trọng lượng chỉ 540kg mà chiếc xe một chỗ ngồi này có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong vòng 2,8 giây, từ 0 – 161 km/h trong vòng 6,7 giây và có thể đạt đến vận tốc tối đa 274 km/h.