Xem tàu sân bay sắp thay tàu vừa gây 'sóng gió' ở bán đảo Triều Tiên

Tàu sân bay USS Ronald Reagan đang trong giai đoạn bảo trì cuối cùng tại căn cứ hải quân Yokosuka, Nhật Bản và chuẩn bị thay thế tàu USS Carl Vinson đang neo đậu gần Triều Tiên.

Tờ Daily Star của Anh đưa tin, sau khi Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo đời mới hôm 14/5, Mỹ đã quyết định tăng thêm tàu sân bay cho lực lượng tàu chiến của mình trong khu vực.

Xem tàu sân bay sắp thay tàu vừa gây 'sóng gió' ở bán đảo Triều Tiên - Ảnh 1

Ảnh: CNN

Theo lịch trình, tàu USS Ronald Reagan xuất phát từ ngày 16/5 để tới tuần tra gần Triều Tiên, nhưng do lỗi kĩ thuật, tàu chưa đi được và phải neo tại cảng Yokosuka để sửa chữa.

Xem tàu sân bay sắp thay tàu vừa gây 'sóng gió' ở bán đảo Triều Tiên - Ảnh 2

Ảnh: CNN

USS Ronald Reagan là siêu hàng không mẫu hạm thuộc lớp Nimitz, chạy bằng hạt nhân. Tàu nặng 100.000 tấn, dài 330 mét và tốc độ di chuyển 56 km/giờ.

Xem tàu sân bay sắp thay tàu vừa gây 'sóng gió' ở bán đảo Triều Tiên - Ảnh 3

Ảnh: Bangkok Post

USS Ronald Reagan chở 4.539 thành viên thủy thủ đoàn và 90 máy bay chiến đấu các loại. Tàu được bàn giao cho Hải quân Mỹ vào năm 2003 và có giá khoảng 8,5 tỷ USD.

Xem tàu sân bay sắp thay tàu vừa gây 'sóng gió' ở bán đảo Triều Tiên - Ảnh 4

Ảnh: Bangkok Post

Tháng 6/2015, Hải quân Mỹ đã triển khai USS Ronald Reagan đến căn cứ hải quân Yokosuka (Nhật Bản) để thực hiện nhiệm vụ “tác chiến và nhân đạo” trên Thái Bình Dương và tại Biển Đông, thay thế cho tàu USS George Washington.

Xem tàu USS Ronald Reagan tập trận chung tại Hàn Quốc:

Sầm Hoa