Xem 'Sát thủ tàu sân bay' J-20 của Trung Quốc khoe sức mạnh

Sau một thời gian dài, hôm nay 1-11, tại một triển lãm hàng không, lần đầu tiên Bắc Kinh chính thức trình làng chiến đấu cơ tàng hình J-20, được cho là “sát thủ tàu sân bay”.

Khoảnh khắc J-20 thể hiện sức mạnh trước quan khách

Triển lãm hàng không diễn ra ở Chu Hải, thành phố phía nam của Trung Quốc. Theo Reuters, sự kiện này là cơ hội để Bắc Kinh chứng tỏ tham vọng của mình trong ngành hàng không, cũng như nhấn mạnh khả năng quân sự của mình với mục tiêu vượt mặt Washington, trở thành thị trường hàng không hàng đầu thế giới trong thập kỷ tới.

Thiết kế J-20 mới nhất của Trung Quốc

J-20 được mệnh danh là "Sát thủ tàu sân bay"

Trung Quốc thể hiện sức mạnh quân sự

Trong cuộc triển lãm, 2 máy bay tàng hình J-20 bay lượn trên không trung, thể hiện sức mạnh trước hàng trăm quan chức, khán giả và giám đốc điều hành của các Công ty sản xuất máy bay hàng đầu tại Trung Quốc.

Sau cuộc trình diễn của các “sát thủ tàu sân bay”, Trung Quốc cũng khoe thêm các máy bay vận chuyển chiến lược Xian Y-20 cùng các hệ thống vũ khí, ra đa và máy bay khác mới nhất của nước này nhằm thể hiện sức mạnh quân sự của mình.

Các chuyên gia cho rằng Trung Quốc đã tinh chỉnh thiết kế của các chiến đấu cơ tàng hình J-20, khác với hình ảnh các J-20 lần đầu được tiết lộ năm 2010, với hy vọng thu hẹp khoảng cách kỹ thuật quân sự với Mỹ.

Bradley Perrett của tờ Aviation Week, một cựu chiến binh Trung Quốc cho biết: “Đó rõ ràng là một bước tiến lớn của Trung Quốc, có thể tăng khả năng chiến đấu của quân đội”.