Nhiều người đi xem phim bị mất trộm tài sản

Đi xem phim ở bên trong một tòa nhà ở quận 1, TP.HCM, nhiều người bị mất trộm tài sản...

Ngày 26/10, cơ quan chức năng quận 1, TP.HCM cho biết, đã có 10 nạn nhân đến trình báo về việc bị mất trộm tài sản khi đi xem phim ở bên trong một tòa nhà ở quận 1, TP.HCM. Ước tính giá trị tài sản bị mất lên đến cả trăm triệu đồng, chủ yếu là điện thoại, máy tính, iPad…

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên khách hàng vào Bitexco bị mất trộm. Trước đó, từ ngày 24/9 đến ngày 9/10, cũng đã có hàng loạt người báo mất trộm tài sản khi xem phim ở tòa nhà biểu tượng của thành phố.Chị Trần Thị Thùy Dung (24 tuổi, ngụ quận 4) nạn nhân mới nhất cho biết: “Tối 23/10, tôi đến tầng 4 tòa nhà xem phim cùng bạn có để balo dưới chân rồi ngồi xem phim. Thế nhưng, sau khi ra về thì balo không cánh mà bay mất. Bên trong balo có 1 máy tính bảng, 1 ít tiền mặt và giấy tờ. Sau đó, tôi đi trình báo với cơ quan Công an về vụ việc”.

Nhiều người đi xem phim bị mất trộm tài sản - Ảnh 1

Hai nghi phạm Lộc và Dung tại cơ quan điều tra. Ảnh: CACC

Trước tình trạng liên tiếp mất trộm, lực lượng chức năng vào cuộc mạnh mẽ hơn và đã bắt được hai nghi phạm đó là Trần Tấn Lộc (28 tuổi), Lê Ngọc Dung (24 tuổi, vợ của Lộc, cả hai cùng ngụ quận 3) để điều tra hành vi “trộm cắp tài sản”.

Tại cơ quan điều tra, cả hai thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Đồng thời cho biết đã gây ra ít nhất 3 vụ.

Nhận định việc này, Công an quận 1 cho rằng vẫn còn những thành phần trộm cắp trong các rạp phim chưa bị phát hiện, thế nên người dân khi đi xem phim hay tới nơi công cộng đều cần cảnh giác, chú ý trông giữ đồ, tài sản cẩn thận.

Quang Thuận