Xem phim HD qua Wi-Fi bằng đầu phát không Wi-Fi

Với các đầu phát HD tích hợp ăng-ten Wi-Fi, việc kết nối mạng không dây để truyền tải phim HD khá dễ dàng. Tuy nhiên, khi lỡ mua các đầu phát HD (HD player) không tích hợp ăng-ten Wi-Fi; người tiêu dùng hoàn toàn phụ thuộc vào kết nối hữu tuyến (cáp mạng) khi cần chia sẻ dữ liệu (hình ảnh/nhạc số/phim HD...) qua mạng.

Thiết bị hỗ trợ kết nối mạng không dây cho đấu phát HD.

Hiện nay, dù một số HD player không tích hợp ăng-ten Wi-Fi nhưng người dùng vẫn có thể gắn bổ sung thiết bị USB wireless để kết nối với mạng nội bộ (LAN) trong nhà.

Trên thị trường đã có bán một số USB wireless có khả năng hỗ trợ tính năng kết nối không dây cho HD player. Các thiết bị này sẽ giúp cho người tiêu dùng nhanh chóng kết nối mạng mà không cần phải đi cáp mạng, khoan tường, bắt vít cố định cáp mạng…

Tuy nhiên, không phải USB wireless nào cũng phù hợp và hoạt động tốt với các HD player. Có một số thiết bị USB wireless tuy chạy tốt khi gắn vào máy tính để bàn, máy tính xách tay… nhưng lại không thể hoạt động khi gắn vào HD player.

Theo tư vấn của bộ phận kỹ thuật – Công ty Thái Ngọc Xương (nhà phân phối đầu phát HD iMaxHD), khách hàng nên chọn mua loại USB kết nối mạng không dây được xác nhận từ các nhà sản xuất chip xử lý cho HD player. Tại Việt Nam đã có một số sản phẩm hỗ trợ tốt các đầu phát HD trang bị chip xử lý Realtek.