Xem Phạm Thanh Bảo phá kỷ lục SEA Games, giành HCV lịch sử cho bơi Việt Nam

  Sau tấm HCV 1500m bơi tự do của Nguyễn Huy Hoàng, Phạm Thanh Bảo giành HCV 100m bơi ếch đồng thời phá kỷ lục SEA Games.

  Tối 14/5, tại Cung thể thao dưới nước (Mỹ Đình, Hà Nội) diễn ra các nội dung chung kết môn bơi.

  Ở nội dung 100m bơi ếch nam, niềm hy vọng vàng của bơi lội Việt Nam Phạm Thanh Bảo xuất phát ở làn bơi số 4.

  Trên làn đua xanh trong 50m đầu tiên, Phạm Thanh Bảo không phải là người dẫn đầu khi chịu sự sức ép lớn từ các đối thủ.

  Tuy nhiên ở quãng đường còn lại, kình ngư của Việt Nam đã bứt lên mạnh mẽ để về đích đầu tiên với thành tích 1 phút 01 giây 17, qua đó đoạt huy chương vàng.

  Thành tích này cũng giúp Phạm Thanh Bảo tạo nên kỷ lục mới của SEA Games, phá vỡ cột mốc được James Daiparines (Philippines) lập tại SEA Games 2019 (1 phút 01 giây 46)

  Thanh Bảo cũng là vận động viên đầu tiên của Việt Nam đoạt huy chương vàng nội dung 100m bơi ếch tại SEA Games sau 13 năm.

  Lần cuối cùng, một kình ngư Việt Nam đăng quang ở sân chơi này là cố vận động viên Nguyễn Hữu Việt tại SEA Games 2009

  Tại chung kết 4x100 m tiếp sức tự do nam, Singapore gồm 4 vận động viên, trong đó có siêu sao Joseph Schooling, về nhất với thời gian 3 phút 17 giây 19, Malaysia về nhì, còn Việt Nam cán đích thứ 3.

  Siêu sao Joseph Schooling từng giành huy chương vàng nội dung 100m bơi bướm tại Thế vận hội Mùa hè 2016. Đây cũng là huy chương vàng Olympic đầu tiên của Singapore và là tấm huy chương vàng đầu tiên của Đông Nam Á ở môn bơi lội tại một kì thế vận hội.

  Tuy vậy, ít phút sau đó, kết quả từ ban tổ chức đã thay đổi. Bảng điện tử hiển thị 2 đội Singapore và Malaysia phạm quy, qua đó bị hủy thành tích.

  Đội bơi tiếp sức Việt Nam lên vị trí dẫn đầu và giành HCV (3 phút 21 giây 81), Indonesia và Thái Lan được đôn lên để nhận HCB và HCĐ.

  Với tuyển bơi Việt Nam, đây là tấm HCV thứ 3 trong ngày. Trước đó, Nguyễn Huy Hoàng đã đem về HCV đầu tiên ở chung kết 1.500 m tự do. Ngoài ra, đội bơi cũng có 3 tấm HCB đến từ Nguyễn Hữu Kim Sơn (1.500 m tự do nam) Lê Nguyễn Paul (100 m bướm nam) và Lê Thị Mỹ Thảo (200 m bướm nữ).

  Đắc Huy

  Nguồn VTC: https://vtc.vn/xem-pham-thanh-bao-pha-ky-luc-sea-games-gianh-hcv-lich-su-cho-boi-viet-nam-ar676862.html