Xem nội thất độc, lạ “giật mình” trong nhà đại gia Việt

(Kiến Thức) - "Đột nhập" nhà ở của nhiều đại gia, không ít người phải ngỡ ngàng khi thấy những món đồ nội thất đắt đỏ và cực "độc", trị giá hàng tỷ đồng.

Mới đây, dư luận xôn xao về câu chuyện "kho" sừng tê giác trong nhà một đại gia Hà Tĩnh. Trong đó, phải kể đến mức giá cho sừng tê giác (vốn được làm thành thuốc hoặc đồ nội thất) khoảng 900 triệu đến 1 tỉ đồng/kg (bán tại Hương Sơn - Hà Tĩnh). Nếu mang ra Hà Nội bán phải được trên 1,2 tỉ đồng/kg.

Nhờ "kho" sừng tê giác này, đại gia ở Hà Tĩnh bỏ túi hàng tỉ đồng, còn khách hàng mua sản phẩm được phần thể hiện độ giàu có, chịu chơi của mình.

Vào nhà đại gia, còn có rất nhiều vật dụng khiến người khác "giật mình" về độ "khủng", lạ và đắt đỏ của chúng. "Khám" nhà ông trùm Tráng A Tàng (biệt danh Tàng Keangnam), chiếc giường ngủ có tới nửa tỉ đồng cho thấy phần nào độ chịu chơi của ông trùm ma túy này.

Tráng A Tàng còn "mạnh tay" chi tiền tỉ cho dinh thự của mình. Tất cả loại gỗ quý với họa tiết tinh xảo đều được chọn cho ngôi nhà như biệt phủ của vua chúa của A Tàng.

Nói về độ chịu chơi phải kể đến đại gia Lê Ân, "tận mục" nhà của ông, nhiều người thấy "sốc" vì "siêu" giường 6 tỉ đồng, dựa trên thiết kế cho hoàng gia Anh và là chiếc giường đắt nhất thế giới. Tiền thuế nhập khẩu chiếc giường sẽ phải đóng là 1,45 tỷ đồng.

Trước khi bị bắt, Minh "sâm" được biết đến như một bậc thầy về lối sống hưởng thụ và máu ăn chơi, một siêu đại gia. Minh "sâm" sở hữu 70 bộ bàn ghế cổ khảm ốc; 4 bộ bàn ghế bằng gỗ sưa, giá mỗi bộ lên tới cả trăm tỉ đồng. Ngoài những bộ sập gụ, tủ chè bằng gỗ quý, ông trùm này còn chơi cả những bộ hoành phi, câu đối cổ thuộc hàng độc nhất vô nhị.

Khi đến biệt thự "sang chảnh" nằm trên đường Nguyễn Thị Thập - Nguyễn Thị Định (Hà Nội) mới thấy độ "ngông" của vị đại gia sở hữu biệt thự, nội thất đều được dát vàng tỉ mỉ. Trong hình là bộ bàn đắt giá, dát vàng công phu.

Nhiều đại gia Việt thể hiện đẳng cấp bằng việc sở hữu những đồ nội thất bằng gỗ siêu đắt đỏ. Những bộ bàn ghế, sập, phản, giường... của họ có khi lên đến hàng tỉ đồng. Bộ bàn ghế làm bằng gỗ ngọc am ở Tuyên Quang, có giá 10 tỉ đồng thuộc sở hữu của một đại gia trong ngành lâm sản, khoáng sản.

Bộ bàn ghế có hình dáng kì dị, giá 4 tỷ đồng của một doanh nhân Tuyên Quang tên Nguyễn Quang Vịnh, được chạm trổ rồng phượng một cách cực kỳ tinh xảo.

Ngôi nhà ở Tân Dân (Chí Linh, Hải Dương) của anh Nguyễn Đức Lượng, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Trường Linh được dát bằng 60 cây vàng. Khắp nơi là những liễn đối dát vàng lấp lánh Riêng ban thờ tổ rất lớn, vàng dát kín mít, xuống đến tận chân đế.