Xem một loạt vũ khí khủng Nga phô diễn uy lực

Vostok-2018 là cuộc tập trận quy mô lớn chưa từng có trong nhiều năm của Nga, với sự tham gia của một lực lượng lớn quân nhân cùng các vũ khí tối tân.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo ít nhất 30.000 lính, 36.000 xe quân sự, 1.000 chiến cơ và 80 tàu chiến tham gia vào sự kiện khủng này. Binh lính Trung Quốc và Mông Cổ được mời tham gia.

Ảnh: Sputnik

Trung tâm Chỉ huy quốc phòng Nga. (Ảnh: Sputnik)

Ảnh: AP

Theo hãng tin RT, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận Không lực Trung Quốc góp 26 trực thăng, trong đó có 6 chiếc Mi-171, 9 chiếc Z-9, 9 chiếc Z-19 và 6 máy bay loại khác.

Thời điểm tập trận trong các ngày 11-15/9 trùng với Diễn đàn Kinh tế phương Đông do Nga bảo trợ tại thành phố viễn đông Vladivostok. Chủ tịch Tập Cận Bình tới dự và có cuộc gặp song phương với Tổng thống Vladimir Putin.

Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Ảnh: RT

Ảnh: RT

Vostok-2018 được tổ chức 6 tháng sau khi Bắc Kinh có cuộc tập trận hải quân 'khủng' ngoài biển. Do vậy, nó được xem là lời nhắc về vị thế quân sự của hai cường quốc Nga – Trung.

Giới phân tích nhận định, tập trận Vostok-2018 là một phần của bức tranh lớn hơn về đầu tư, phát triển và thử nghiệm vũ khí.

Thanh Hảo