Xem màn đồng diễn võ thuật ấn tượng của 1.100 sinh viên Học viện Cảnh sát

1.100 sinh viên của Học viện cảnh sát nhân dân đã biểu diễn võ thuật, lái xe mô tô phân khối lớn và trình diễn nghệ thuật trống hội với chủ đề 'Vang mãi ngàn năm'. Đây cũng là dịp để các sinh viên giao lưu, học hỏi nghiệp vụ, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh.

Video và chùm ảnh phóng viên ghi nhận tại Học viện Cảnh sát nhân dân:

Chiều 15/11 tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra chương trình đồng diễn võ thuật kết hợp nghiệp vụ lái mô tô phân khối lớn và trống hội.

Chiều 15/11 tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra chương trình đồng diễn võ thuật kết hợp nghiệp vụ lái mô tô phân khối lớn và trống hội.

4 màn đồng diễn võ thuật gồm các động tác kỹ thuật, chiến thuật cơ bản và các bài võ tổng hợp thuộc võ thuật Công an nhân dân được 500 học viên biểu diễn.

Không chỉ đơn giản là một môn thể thao, võ thuật còn thể hiện sức mạnh của lực lượng vũ trang nói chung và lực lượng Công an nhân dân nói riêng trong việc bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Nhiều nữ học viên đã thể hiện những động tác võ thuật điêu luyện và đầy uy lực.

Tiết mục do các học viên hệ đào tạo chính quy khóa D46, Học viện Cảnh sát nhân dân biểu diễn.

Tiếp sau phần biểu diễn võ thuật là màn thể hiện kỹ năng lái xe mô tô của các học viên.

Nữ cảnh sát tương lai trổ tài luồn lách với xe phân khối lớn cực kỳ điêu luyện.

Xe có trọng lượng khá nặng và khi điều khiển phải sử dụng rất nhiều thao tác, kỹ năng khác nhau nhưng các học viên đã điều khiển rất khéo léo và thành thục.

Lực lượng mô tô phân khối lớn mang đến những màn phóng xe tốc độ cao theo đội hình hoặc điều khiển xe thay đổi hướng trong điều kiện chật hẹp. Đây cũng là các phương án sẽ được áp dụng thực tế trong công việc khi phải dẫn đoàn hoặc trấn áp các phương tiện vi phạm.

Sau màn biểu diễn lái xe mô tô phân khối lớn là tiết mục nghệ thuật trống hội với chủ đề "Vang mãi ngàn năm".

600 thành viên của Đoàn nghệ thuật trống hội Học viện Cảnh sát nhân dân thể hiện đã mang đến những màu sắc nghệ thuật đầy tính dân tộc.

Thông qua tiết mục nghệ thuật trống hội, khẳng định sự lớn mạnh, vị thế của Học viện Cảnh sát nhân dân; tạo dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam vững về chính trị, tinh thông nghiệp vụ, đồng thời hiểu biết sâu sắc về nền văn hóa cổ truyền của dân tộc.

Trung Nguyên/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/video/xem-man-dong-dien-vo-thuat-an-tuong-cua-1100-sinh-vien-hoc-vien-canh-sat-20221116142625301.htm