Xem 'Hổ mang chúa' múa ở Thọ Xuân

TPO- Sự kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thị sát Đoàn Không quân Yên Thế anh hùng (Trung đoàn 923, Quân Chủng PK-KQ) đầu năm 2013 thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc.

> Thủ tướng trên 'hổ mang chúa' Su-30MK2

TPO- Sự kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thị sát Đoàn Không quân Yên Thế anh hùng (Trung đoàn 923, Quân Chủng PK-KQ) đầu năm 2013 thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc.

Ngày 26-1-2013 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thăm và làm việc với Đoàn không quân Yên Thế tại huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Nói chuyện với CBCS Trung đoàn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Càng tự hào kiêu hãnh với truyền thống anh hùng của quân chủng, tôi lại càng dấy thêm niềm tự hào cùng niềm tin bởi trong thời gian ngắn Đoàn không quân Yên Thế nói riêng và Quân chủng chúng ta nói chung đã nhanh chóng làm chủ những vũ khí khí tài hiện đại trong đó có loại máy bay SU 30MK2 với những tính năng chiến đấu vượt trội.

Thủ tướng trên buồng lái chiến đấu cơ SU-30 MK2

Thủ tướng ghi sổ vàng truyền thống. Trong cuộc chiến đấu chống chiến tranh phá hoại của Mỹ, Trung đoàn không quân anh hùng 923 đã cơ động chiến đấu trên 11 sân bay thuộc 8 tỉnh bắn rơi 107 máy bay các loại của không lực Hoa Kỳ và đánh trọng thương 2 tàu khu trục thuộc hạm Đội 7.

Gần đây, Trung đoàn không quân Yên Thế với những thành tích huấn luyện xuất sắc đã được cấp trên giao trọng trách tiếp nhận và làm chủ loại máy bay chiến đấu hiện đại SU 30 MK2, đây là máy bay chiến đấu đa năng tiên tiến hàng đầu thế giới có thể đảm nhiệm cả chức năng tiêm kích và cường kích, tác chiến cả trên không hay trên biển, nổi tiếng với chiêu bay kiểu Cobra nên được mệnh danh là 'hổ mang chúa' trên bầu trời.

Phút giây sảng khoái của Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh trên sân bay Sao Vàng sau khi xem 'hổ mang chúa' SU-30 MK2 bay biểu diễn, nhào lộn trên bầu trời. Khác với các phi đội Su-30 đầu tiên thiên về tiêm kích đánh chặn, giành ưu thế trên không, các lô SU-30 MK2 mới nhập có nhiều tính năng thiên về chống hạm và cường kích rất mạnh. Với 8 tấn vũ khí các loại, tầm bay xa, đây được coi là một trong những vũ khí phòng thủ hữu hiệu, có tác dụng răn đe mạnh mẽ đối với bất cứ kẻ nào mưu toan xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

SU-30 xong phần diễn tập trở về

Đón phi công hạ cánh từ bầu trời thân yêu

Hai phi công SU-30 hoàn thành nhiệm vụ rời buồng lái .

Phi công báo cáo Thủ tướng sau buổi diễn tập

Xuân Ba