Xem chiến cơ Nga áp tải cặp máy bay ném bom Mỹ ở Viễn Đông

  132 liên quanGốc

  Moscow cho biết đã cử một số chiến cơ đi giám sát cặp máy bay ném bom Mỹ hoạt động gần biên giới vùng Viễn Đông của Nga.

  Hãng tin RT đưa tin, một đơn vị phòng không Nga đã phát hiện 2 máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ di chuyển phía trên vùng biển trung lập thuộc Biển Okhotsk.

  Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một phi đội gồm các tiêm kích Su-30, Su-35 và MiG-31 của Nga đã ngay lập tức xuất kích để hộ tống "liên tục" cặp máy bay Mỹ trong khi chúng hiện diện trong khu vực.

  Ảnh: RT

  Quân đội Nga khẳng định hành động được thực hiện trong sự tuân thủ nghiêm ngặt các quy định quốc tế về sử dụng không phận trung lập.

  Trước đó ít ngày, một vụ việc tương tự đã diễn ra trên bầu trời Biển Baltic. Các chiến cơ Su-27 của Hạm đội Biển Baltic đã xuất kích giám sát các máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ bay gần biên giới Nga.

  Theo RT, các máy bay Mỹ và NATO thường xuyên bị phát hiện bay sát không phận Nga trên bầu trời Biển Baltic và Biển Đen. Những chuyến bay này ngày càng tăng cường kể từ năm 2014, sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crưm. Moscow coi đó là hành động khiêu khích.

  Thanh Hảo

   Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/quan-su/xem-chien-co-nga-ap-tai-cap-may-bay-nem-bom-my-o-vien-dong-650319.html