Xem bé trổ tài nấu ăn qua chương trình “Tạp dề tí hon”

“Tạp dề tí hon” là sân chơi để các em nhỏ có dịp được trổ tài nấu ăn, trải nghiệm và bổ sung kỹ năng sống.

Các bậc phụ huynh vì lo lắng đến sự an toàn của trẻ, nên thường không cho bé vào khu vực nhà bếp. Tuy nhiên, việc cho con tự vào bếp để có được những trải nghiệm thực tế về món ăn mình yêu thích là phương pháp giáo dục con rất hữu hiệu về lòng tự tin, tính độc lập, về thói quen ăn uống lành mạnh cùng nhiều lợi ích khác.

Xem bé trổ tài nấu ăn qua chương trình “Tạp dề tí hon” - Ảnh 1

Chương trình "Tạp dề tí hon" chính thức lên sóng từ ngày 13/11/2016.

Nhằm rèn luyện kỹ năng sống và giúp trẻ em có thêm những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống, kênh VTV2 - Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với Công ty Truyền thông Sao Việt (Vietstarmax) đã cho ra mắt chương trình truyền hình thực tế mang tên “Tạp dề tí hon”.

Chương trình dành cho các bé từ 6-10 tuổi, là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang thường trú tại Việt Nam, có thể sử dụng tiếng Việt lưu loát.

Tham gia chương trình, trẻ có cơ hội trải nghiệm 1 ngày là “siêu bếp thực thụ”, khi được tự mình đi chợ, tìm kiếm nguyên liệu, và mầy mò, học hỏi để có thể tự mình nấu hoàn thiện 1 món ăn ngon, dưới sự hỗ trợ, quan sát của đầu bếp chương trình. Trong suốt trình tham gia trải nghiệm, các bé sẽ phải tự mình ứng biến với các tình huống hết sức bất ngờ, độc đáo do BTC đặt ra; qua đó góp phần bộc lộ khả năng, tính cách, cũng như tích lũy thêm cho trẻ nhiều bài học kỹ năng sống bổ ích, phù hợp lứa tuổi.

Xem bé trổ tài nấu ăn qua chương trình “Tạp dề tí hon” - Ảnh 2

Chương trình là sân chơi giúp trẻ rèn luyện kỹ năng sống và thói quen tự lập.

Món ăn do các bé hoàn thành sẽ được chính cha me, người thân của bé nếm thử ngay tại căn bếp của “Tạp dề tí hon”, nên chắc chắn sẽ có nhiều cảm xúc chân thực, và ý nghĩa với gia đình.

Bên cạnh đó, hàng tuần, hòm thư của Fanpage và các kênh thông tin của chương trình “Tạp dề tí hon” sẽ liên tục nhận những hình ảnh của bé bên món ăn yêu thích. Sau khi được BTC kiểm duyệt, lựa chọn và đăng tải theo album tuần trên Fanpage, 3 bức hình có số lượng like, share nhiều nhất trong tuần sẽ được công bố trong tập phát sóng của “Tạp dề tí hon”, và các bé sẽ nhận được các phần quà bất ngờ từ chương trình.

NSƯT Trần Quốc Trọng, đạo diễn chương trình chia sẻ, độ tuổi 6-10 tuổi là tuổi quan trọng để trẻ hình thành tính cách và các quan niệm sống, nên khi tham gia chương trình “Tạp dề tí hon”, các bé sẽ được tự tìm hiểu, tự thích nghi với những tình huống bất ngờ mà BTC đưa ra, tự tìm cách để vượt qua những trở ngại để hoàn thành công việc. Theo NSƯT Trần Quốc Trọng, chương trình vừa là sân chơi nhỏ, vừa là “phép thử” để cho các bé tự tìm hiểu, tự thích nghi với hoàn cảnh, hình thành thói quen tự lập trong cuộc sống, giúp các bé tự tin hơn…

Ông Nguyễn Nguyên Hồng, Giám đốc sản xuất chương trình cho biết, xuất phát từ việc gia đình cũng có con nhỏ trong độ tuổi 6-10, muốn cho con trưởng thành hơn, tự lập hơn nên đã hình thành ý tưởng xây dựng một chương trình thực tế, giúp các em có những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống, học hỏi các kỹ năng xử lý những tình huống bất ngờ, từng bước làm quen với sự tự lập. Theo ông Hồng, chương trình thiên về việc hướng dẫn kỹ năng sống cho các bé, nên tất cả trẻ em trong độ tuổi, kể cả những bé chưa biết nấu ăn cũng có thể tham gia.

Chương trình “Tạp dề tí hon” sẽ được phát sóng lúc 16h10, vào chủ nhật hàng tuần, trên kênh VTV2, bắt đầu từ ngày 13/11/2016.

Phương Hà (TTXVN/Tin tức)