Xe thiết giáp Nhật văng bánh khi đang biểu diễn

Tại một sự kiện quân sự mới đây, một xe thiết giáp chở quân loại Type 96 của Nhật bị văng bánh trước trong khi đang chạy biểu diễn, may không có ai bị thương.

Xe thiết giáp Nhật văng bánh khi đang biểu diễn - Ảnh 1

Theo clip đăng trên YouTube ngày 13.11, Lực lượng tự vệ trên bộ Nhật Bản kỷ niệm lần thứ 59 việc hoạt động của căn cứ quân sự Kusu (tỉnh Oita). Trong khi tham gia biểu diễn cùng nhiều xe quân sự khác, một chiếc xe thiết giáp chở quân loại Type 96 (8 bánh chủ động) sau khi băng qua một con hào thì bánh xe trước bên phải văng khỏi xe.

Lúc đó chiếc xe thiết giáp vẫn tiếp tục chạy như không có gì xảy ra, và rẽ vào một khu vực khác.

Sự kiện này khiến nhiều người tham dự cuộc diễu hành rất bất ngờ. Rất có thể sau khi băng qua con hào, trục bánh trước của xe không chịu nổi chấn độn đã gãy khiến bánh xe văng ra.

Xe thiết giáp Nhật văng bánh khi đang biểu diễn - Ảnh 2

Sau cú vượt hào, bánh trước của thiết giáp Type 96 văng ra...

Xe thiết giáp Nhật văng bánh khi đang biểu diễn - Ảnh 3

Thiết giáp Type 96 có thể chở 8 lính trang bị đầy đủ

Thiết giáp Type 96 (loại 8 bánh chủ động) do hãng Komatsu chế tạo, đi vào hoạt động trong Lục quân Nhật từ năm 1995. Loại xe bọc thép này dùng chở quân (tối đa 8 lính trang bị đầy đủ, và tổ lái 2 người), được đánh giá là rất cơ động. Hiện Lục quân Nhật có khoảng 400 chiếc Type 96.

Type 96 nặng 15 tấn, có 1 súng máy, dùng động cơ diesel của Mitsubishi (360 mã lực), tốc độ tối đa trên đường nhựa khoảng 100 km/giờ.

Xem khoảnh khắc thiết giáp Type 96 của Nhật sút bánh trước khi đang thao diễn:

Anh Sơn