Xe thể thao Alpine A110 có thể tùy biến dài ngắn theo sở thích

Hãng chế tác thân xe Ý Zagato vừa trình làng dự án mới của mình có tên Zagato AGTZ Twin Tail dựa trên Alpine A110 với phần đuổi có thể tự tháo rời độc đáo.

Zagato AGTZ Twin Tail lấy cảm hứng từ một trong những chiếc xe đua bị lãng quên của thương hiệu Alpine từ những năm 1960.

Zagato AGTZ Twin Tail lấy cảm hứng từ một trong những chiếc xe đua bị lãng quên của thương hiệu Alpine từ những năm 1960.

Điểm đặc biệt của Zagato AGTZ Twin Tail dựa trên Alpine A110 là phần đuôi có thể tháo rời, biến từ đuôi ngắn thành đuôi dài tùy thích.

Mẫu xe này được bán kèm theo một phụ kiện bằng sợi carbon có thể tháo rời. Chủ sở hữu có thể lắp vào để tạo cho nó một kiểu dáng đuôi dài ấn tượng, hoặc họ có thể tháo đuôi để ở nhà nếu muốn thân xe gọn gàng hơn.

Zagato được lấy cảm hứng từ Alpine A220, một chiếc xe đua đuôi dài được thiết kế nhằm mục đích giành chiến thắng trong cuộc đua 24 giờ Le Mans.

Lưới tản nhiệt và đèn pha của Alpine A110 tiêu chuẩn đã được làm lại và một cửa hút gió mới đã được bổ sung ở cản sau.

Cửa sổ bên cũng có cạnh dưới hếch lên, hơi giống Aston Martin Vanquish Zagato, và mui xe đã được làm lại để có thêm 2 gò nổi. Đây là chi tiết lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua có thêm gò để tay, giúp phụ lái đội mũ bảo hiểm không bị cụng đầu vào trần.

Đáng tiếc là Zagato vẫn chưa chia sẻ thông số kỹ thuật vận hành cũng như chưa tiết lộ liệu động cơ 1.8 lít của Alpine A110 có được sửa đổi trên AGTZ Twin Tail hay không.

Với số lượng giới hạn chỉ 19 chiếc, Zagato cho biết các đơn đặt hàng cho AGTZ Twin Tail đang được gửi tới hãng mặc dù có mức giá cao ngất ngưởng là 650.000 euro (17,3 tỷ đồng). Mẫu Zagato mới sẽ ra mắt thực tế vào tháng 5 tại Lake Como (Ý) và việc giao hàng dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 10/2024.

Minh Quân

Nguồn Xe Giao Thông: https://xe.baogiaothong.vn/xe-the-thao-alpine-a110-co-the-tuy-bien-dai-ngan-theo-so-thich-192240228131031132.htm