Xe Tesla Model S ở chế độ 'tự lái' đâm vào xe cảnh sát

Một chiếc Tesla Model S đã đâm vào xe cảnh sát đang đậu và người lái xe khẳng định chiếc xe điện đang ở chế độ 'tự lái' vào thời điểm đó.

Một chiếc Tesla Model S đã đâm vào chiếc xe cảnh sát đang đang đậu bên đường và đã cản trở giao thông, sau một vụ tai nạn trước đó khiến ít nhất một người tử vong. Vụ việc xảy ra ngay sau nửa đêm ngày 12 tháng 6 và Sở Cảnh sát Fullerton của California.

 Một chiếc Tesla Model S đã đâm vào xe cảnh sát đang đậu và người lái xe khẳng định chiếc xe điện đang ở chế độ "tự lái" vào thời điểm đó. Ảnh: Carscoops.

Một chiếc Tesla Model S đã đâm vào xe cảnh sát đang đậu và người lái xe khẳng định chiếc xe điện đang ở chế độ "tự lái" vào thời điểm đó. Ảnh: Carscoops.

Về phần người lái xe, anh ta được cho là đã thừa nhận đã sử dụng chế độ “tự lái” của xe khi sử dụng điện thoại di động.

Mặc dù vẫn chưa rõ liệu chế độ lái tự động hay lái xe hoàn toàn có thực sự được kích hoạt hay không, nhưng theo cảnh sát tại hiện trường cho biết người lái xe đã “vi phạm rõ ràng các quy tắc lái xe có trách nhiệm. Họ nói thêm rằng mặc dù hệ thống lái xe bán tự động có thể thuận tiện nhưng người lái xe cần “nhớ tầm quan trọng của việc luôn cảnh giác và sẵn sàng xử lý bất cứ lúc nào”.

Tài xế vẫn ở lại hiện trường và đang hợp tác với cuộc điều tra. Hiện tại vẫn chưa có thông tin về bất kỳ cáo buộc nào, nhưng vụ việc được mô tả là "đang diễn ra và đang tiếp diễn".

Bất chấp kết quả thế nào, chiếc Dodge Charger của viên sĩ quan bị hư hỏng khá nặng khi cản trước, chắn bùn trước và cửa bên hành khách phía trước đều bị đập vỡ. Mẫu xe này cũng có vẻ bị rò rỉ chất lỏng và hệ thống treo trước đã có những ngày tốt hơn.

Mặt khác, Tesla Model S bị hư hỏng nặng ở phần đầu xe. Cửa phía trước của tài xế cũng bị phá hủy, trong khi hai cửa sổ dường như đã bị vỡ.

Ngay cả khi Tesla Model S ở chế độ lái tự động hoặc tự lái hoàn toàn thì cả hai đều không tự động hoàn toàn. Bất chấp những cái tên và sự cường điệu, Tesla lưu ý “Các tính năng Tự động lái và Tự lái hoàn toàn hiện đang được kích hoạt yêu cầu sự giám sát tích cực của người lái và không làm cho chiếc xe trở nên tự chủ”.

PHƯƠNG LÊ

Theo Carscoops

Nguồn PLO: https://plo.vn/xe-tesla-model-s-o-che-do-tu-lai-dam-vao-xe-canh-sat-post795981.html