Xe tăng T-80 sản xuất mới sẽ trang bị tháp pháo Burlak 'độc nhất vô nhị'?

Các xe tăng T-80 Nga chuẩn bị sản xuất mới theo đơn đặt hàng quốc phòng cấp nhà nước sẽ khác biệt đáng kể so với phiên bản T-80BVM.

Việc sản xuất xe tăng T-80 mới theo cấu hình T-80BVM hiện tại bị nhận xét là không tối ưu, đặc biệt khi không gian trống trong tháp pháo đã đến giới hạn cuối cùng, hạn chế đáng kể nhận thêm khí tài mới.

Việc sản xuất xe tăng T-80 mới theo cấu hình T-80BVM hiện tại bị nhận xét là không tối ưu, đặc biệt khi không gian trống trong tháp pháo đã đến giới hạn cuối cùng, hạn chế đáng kể nhận thêm khí tài mới.

Điều này một phần lớn bắt nguồn từ thiết kế đặc trưng của máy nạp đạn tự động kế thừa từ T-64, với đạn pháo dựng thẳng trên băng chuyền.

Chính vì vậy xuất hiện ý kiến cho rằng những chiếc T-80 sản xuất mới sẽ được "đồng nhất hóa" với T-90M và nhận tháp pháo từng được chế tạo thử nghiệm trong khuôn khổ Dự án Burlak.

Đây là triển vọng rất đáng quan tâm, vừa giúp nâng cao đáng kể sức mạnh cho những cỗ chiến xa này, vừa góp phần hồi sinh một chương trình vũ khí từng gây ra nhiều tiếc nuối khi bị bỏ dở.

Burlak là một chương trình kéo dài từ năm 2005 đến 2009 của phòng thiết kế KBTM ở Omsk, đó là phát triển một tháp pháo hiện đại cho hai người (trưởng xe và pháo thủ) có dạng module.

Tháp pháo này có thể sử dụng trên nhiều khung gầm xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT), bao gồm các dòng T-72, T-80 và T-90, nhằm thay thế những MBT thời Liên Xô vào năm 2025.

Burlak là kết quả của cuộc thi giữa KBTM Omsk và Uralvagonzavod (UVZ) và KBTM Omsk đã giành chiến thắng nhờ chi phí thấp hơn, sử dụng nhiều kinh nghiệm từ các chương trình phát triển trước đó (đáng chú ý nhất là từ T-80UM2 Đại bàng đen).

Vào thời điểm đó, Văn phòng thiết kế KBTM Omsk đang trong tình trạng khó khăn về tài chính và chương trình này thực sự là một khoản trợ cấp của chính phủ để họ duy trì hoạt động.

Tháp pháo Burlak sử dụng cơ cấu nạp đạn tự động mới, khi được sử dụng sẽ khắc phục nhược điểm của các dòng T-72 và T-80 đó là kém an toàn và ứng dụng cơ chế khác nhau, khiến công tác đảm bảo kỹ thuật trở nên phức tạp.

Hình thức tháp pháo Burlak cơ bản giống với T-90A, chỉ khác là có một khung lớn với các tấm giáp phản ứng nổ (ERA), được đặt khác với kiểu bố trí giáp Kontakt-5 thông thường.

Các tấm ERA nhô ra ngoài tháp pháo từ dưới lên trên thay vì từ trên xuống dưới, tạo ra một cái nhìn rất đặc biệt mà khó có thể nhầm lẫn với bất kỳ thiết kế nào khác. Bộ giáp này cũng có tính module cao và dễ thay thế trong chiến đấu, hoặc thậm chí nâng cấp trong tương lai.

ERA được cài đặt là một hệ thống có tên Kaktus. Tháp pháo được chia thành 3 ngăn riêng biệt (cho pháo, chỉ huy và pháo thủ), nâng khả năng bảo vệ mà không tăng kích thước và trọng lượng ở mức chấp nhận được.

Những biện pháp bảo vệ bổ sung bao gồm tùy chọn lắp đặt hệ thống phòng vệ chủ động (APS) "dạng cứng" Shtandart từ Object 195 và các ống phóng đạn khói ngụy trang.

Cơ cấu nạp tự động nằm bên ngoài khoang chiến đấu, hạn chế rủi ro cho kíp điều khiển nếu đạn phát nổ. Toàn bộ các cơ cấu được đặt trong tháp pháo để đảm bảo có thể được sử dụng trên nhiều loại thân xe.

Tháp pháo Burlak vẫn sử dụng pháo chính 125 mm truyền thống, đi kèm súng máy 12,7 mm điều khiển từ xa, tích hợp thêm nhiều khí tài trinh sát quang điện tử tối tân tương tự loại dùng trên T-90M.

Với tháp pháo Burlak, các xe tăng T-80 sản xuất mới của Nga sẽ mang tới sức mạnh lớn hơn cho các đơn vị thiết giáp, đặc biệt khi T-14 Armata tiếp tục phải chỉnh sửa thêm.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/xe-tang-t-80-san-xuat-moi-se-trang-bi-thap-phao-burlak-doc-nhat-vo-nhi-post551950.antd