Xe tải tự lật trên đèo Lò Xo, 2 người tử vong: Hiện trường không có vết phanh

Ngày 16/4, Công an huyện Đăk Glei (Kon Tum) cho biết, chiếc xe tải trong vụ TNGT khiến 2 người tử vong vào rạng sáng nay còn hạn kiểm định, hiện trường không có vết phanh.

Theo công an huyện Đăk Glei, quá trình kiểm tra dấu vết hiện trường vụ tai nạn tại Km 1420+170, đường Hồ Chí Minh, thuộc thôn Măng Khênh, xã Đăk Man (huyện Đăk Glei) cho thấy, đoạn đường xảy ra tai nạn này nằm trên đoạn cua ngoặt, đèo dốc lớn. Hiện trường đổ đèo của chiếc xe tải không có vết phanh.

Hiện trường vụ TNGT tại đèo Lò Xo rạng sáng nay 16/4. Ảnh: V.N

Hiện trường vụ TNGT tại đèo Lò Xo rạng sáng nay 16/4. Ảnh: V.N

Qua kiểm tra cho thấy, chiếc xe tải BKS 43C-145.16 được kiểm định ngày 2/10/2023 và hết hạn kiểm định ngày 1/10/2024. Chiếc xe tải chở gỗ thuộc Công ty TNHH Quang Tính (số 24, Trường Sơn, Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Đối với tài xế Nguyễn Quang Nhãn đã được cấp GPLX hạng C vào tháng 5/2020, giá trị đến 5/2027.

Ông Phan Đình Vũ, Phó trưởng Văn phòng đường bộ III.4 (Khu Đường bộ III) cho biết, đoạn tuyến ôm cua phải, độ dốc dọc khoảng 10%, mặt đường êm thuận, có 2 làn xe, không có dải phân cách giữa. Các biển báo, đinh phản quang và hệ thống hộ lan dán phản quang đảm bảo phát huy tác dụng trong đêm. Nằm ngoài khu vực đông dân cư, thời tiết khô ráo và có tốc độ quy định là 50km/h đối với xe tải.

Trao đổi với Báo Giao thông, một cán bộ điều tra công an huyện Đăk Glei cho biết, chưa có kết quả kiểm tra ma túy và nồng độ cồn đối với tài xế trong vụ tai nạn trên. Hiện, cơ quan điều tra đã khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường.

Ban ATGT huyện Đăk Glei (Kon Tum) và Văn phòng Quản lý đường bộ III.4 thay mặt Khu Đường bộ III đã đến thăm hỏi và hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Ảnh: P.V

Ban ATGT huyện Đăk Glei (Kon Tum) và Văn phòng Quản lý đường bộ III.4 thay mặt Khu Đường bộ III đã đến thăm hỏi và hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Ảnh: P.V

Liên quan đến vụ tai nạn, Ban ATGT huyện Đăk Glei (Kon Tum) và Văn phòng Quản lý đường bộ III.4 thay mặt Khu Đường bộ III đã đến thăm hỏi và hỗ trợ mỗi nạn nhân 8 triệu đồng (huyện Đăk Glei 5 triệu đồng và Khu Đường bộ III 3 triệu đồng).

Đến khoảng 10 sáng cùng ngày, thi thể các nạn nhân đã được cơ quan CSĐT huyện Đăk Glei cho phép người thân đưa về gia đình tại Quảng Nam lo hậu sự.

Như Báo Giao thông đưa tin, tối 15/4, xe tải BKS 43C-145.16 do tài xế Nguyễn Quang Nhãn (32 tuổi, trú tại huyện Quế Sơn, Quảng Nam) điều khiển, trên xe chở Nguyễn Tấn Toàn (25 tuổi, cùng trú tại huyện Quế Sơn, Quảng Nam) lưu thông trên đường Hồ Chí Minh theo hướng Quảng Nam - Kon Tum.

Khi đi đến địa điểm Km 1420+170, đường Hồ Chí Minh, thuộc thôn Măng Khênh, xã Đăk Man (huyện Đăk Glei), ô tô bất ngờ lao xuống vực là khu vực cống thoát nước. Vụ tai nạn khiến 2 người trên xe tải tử vong tại chỗ, chiếc xe bị hư hỏng nặng.

Tạ Vĩnh Yên

Nguồn ATGT: https://atgt.baogiaothong.vn/xe-tai-tu-lat-tren-deo-lo-xo-2-nguoi-tu-vong-hien-truong-khong-co-vet-phanh-192240416143934633.htm