Xe Ram, Fiat, Chrysler đứng bét về độ ổn định

Lexus, Toyota và Buick là 3 thương hiệu xe được đánh giá cao nhất về độ ổn định, trong khi 3 cái tên đứng bét là Ram, Fiat, Chrysler.

Consumer Reports (CR) mới đây vừa công bố danh sách những mẫu xe cho độ tin cậy cao nhất hiện nay, dựa vào những dữ liệu mà hãng phân tích này thu thập được.

Lexus, Toyota và Buick (thương hiệu xe Mỹ) là 3 cái tên lần lượt chiếm 3 vị trí dẫn đầu trong đánh giá của CR. Trong khi đó, các thương hiệu gồm Audi, Kia, Mazda,Hyundai và Infiniti trong 2016 đã được tổ chức này đánh giá cao hơn.

Cụ thể, Buick đã tăng được 4 bậc, trong khi đó thương hiệu Infiniti đã tăng 16 bậc trong bảng xếp hạng để xếp ở vị trí thứ 8.

Xe Ram, Fiat, Chrysler đứng bét về độ ổn định - Ảnh 1

Ram là thương hiệu bị đánh giá thấp nhất, còn ngay trên hãng xe này là lần lượt những cái tên gồm Fiat, Chrysler và Dodge. Cái tên cuối cùng đứng ở top 5 từ... dưới lên là Tesla. Đây cũng là lần đầu tiên cái tên Tesla xuất hiện trong danh sách - khi mà giờ đây hãng này đã sản xuất 2 model chứ không còn chỉ 1 như trước. Trên thực tế, độ ổn định của chiếc Tesla Model S đã tăng lên, đạt mức độ trung bình (Average) trong năm nay, thế nhưng thành tích đó không đủ để bù đắp cho những điểm yếu của Model X: Rò rỉ nước, lỗi cửa... Model X là mẫu xe nằm trong top 10 mẫu xe được đánh giá thấp nhất trong năm nay.

Nhiều người kỳ vọng Honda sẽ đứng trong top đầu danh sách, thế nhưng trên thực tế thương hiệu này chỉ đứng thứ 10 trong báo cáo của CR, giảm 2 bậc so với năm ngoái do những đánh giá thấp đến từ 2 dòng xe Civic và Pilot. SUV Pilot được đánh giá ở mức trung bình, trong khi hiệu năng của Civic khi vừa bán ra là không được như mong đợi.

Theo CR, mỗi năm qua đi các nhà sản xuất nhỏ có xu hướng cải thiện được vị trí xếp hạng của mình. Đó là bởi một thay đổi nhỏ trong một mẫu xe sẽ có hiệu ứng lớn hơn đối với toàn bộ thương hiệu. Dòng Legacy và Outback của Subaru chỉ nhận được đánh giá trung bình, và đó là lý do thương hiệu này bị đánh bật khỏi top 10.

Nhìn chung, các thương hiệu ô tô Hàn Quốc và Nhật Bản thống trị bản khảo sát về độ ổn định xe, với 6 trong 8 vị trí dẫn đầu là các hãng ô tô đến từ 2 quốc gia này và 5 vị trí trong top 10 những xe có độ ổn định cao nhất hiện nay.

MT (Theo Cnet)