Xe phượt 'hạt tiêu' 2024 Yamaha PG-1 sẽ sớm về Việt Nam

2024 Yamaha PG-1 mới ra mắt tại Thái Lan nhưng lập tức được dân chơi xe ở Việt Nam chú ý tới và rất có thể sẽ sớm được đưa về Việt Nam.

Thuộc dòng xe máy cỡ nhỏ, 2024 Yamaha PG-1 mới được trình làng tại Thái Lan, là kết quả hợp tác giữa Yamaha Nhật Bản và cơ sở Yamaha Thái Lan. Mẫu xe này sở hữu động cơ 115cc, làm mát bằng không khí, kế thừa từ dòng xe Yamaha Finn, một mẫu xe số mà hiện tại đã có mặt ở Việt Nam.

Tuy nhiên, PG-1 mang phong cách của xe phượt/ đa địa hình. Nhìn bề ngoài của tân binh PG-1 có vẻ rắn rỏi không khác gì các đối thủ xe phượt cỡ nhỏ như Honda CT125 và Aveta Ranger Max Explorer.

2024 Yamaha PG-1 vì là dòng xe chạy phượt nên sở hữu phuộc lồng trước dài, cùng bộ ốp bằng cao su đem lại diện mạo chất đa địa hình nguyên bản. Thanh tay lái xe rộng và đèn pha halogen tròn mang phong cách xe scrambler cổ điển từ những năm 1970s.

Trong khi đó giảm xóc sau của PG-1 thuộc loại đôi tùy chỉnh tải trước, độ sáng gầm xe cực tốt 190 mm, giúp xe sẵn sằng chạy trên mặt đường gồ ghề. Lốp xe khía các múi nổi, vành bánh lớn 17-inch, cùng hệ thống phanh đĩa đơn thủy lực phía trước và phanh tang trống phía sau, đem lại cảm giác lái chân thật.

Có tất cả 4 màu tùy chọn của Yamaha PG-1, gồm: Vàng, Xanh da trời, Đen, và Nâu. Hiện tại giá xe chưa được công bố. Nhiều dân chơi Việt đã cập nhật thông tin về PG-1 và đồn đoán rằng mẫu xe mới mà Yamaha Việt Nam úp mở sẽ tung ra vào tháng 12/2023 rất có thể chính là “tân binh” 2024 Yamaha PG-1.

Minh Trí

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/xe-phuot-hat-tieu-2024-yamaha-pg-1-se-som-ve-viet-nam-a638347.html