Xe ôm lập bãi, đón khách trên đường cao tốc

Tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định của nhiều tuyến xe khách trên đường vành đai 3 đã dẫn tới hoạt động trái phép của xe ôm tại khu vực này. Hàng ngày, cảnh xe ôm chèo kéo khách ngay trên đường cao tốc liên tục diễn ra, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Mặc dù có lệnh cấm và nhiều lần bị cơ quan chức năng xử lý nhưng gần đây, xe ôm “săn” khách trên đường cao tốc tiếp tục quay lại hoạt động. Theo chia sẻ của người dân cho biết, xe ôm thường tụ tập tại làn trong cùng, ngay đầu lối rẽ, khi có khách sẽ ồ ra mời chào khiến giao thông bị chững lại, nhiều khi gây ra tắc đường hoặc va chạm. Anh Hoàng Mạnh Cường (Mai Dịch, Cầu Giấy) cho biết: “Mỗi lần có xe khách đi chậm lại trả khách là người ta lại ồ ra bắt, mà cảnh xe ôm gọi khách thì ai cũng biết rồi, hỗn loạn và ồn ào. Nhiều khi đi qua khu vực này mà không để ý là dễ gây va quệt lắm. Nhiều hôm lễ Tết, xe ôm mà hoạt động là một phần lí do gây ra tắc đường”.

Xe ôm lập bãi, đón khách trên đường cao tốc - Ảnh 1

Không những thế, nhiều khi vì chạy theo xe đón khách, nhiều lái xe ôm chạy ngược đường, lạng lách gây nguy hiểm tính mạng cho bản thân và người xung quanh. Bạn Nguyễn Hà An (sinh viên Trường Đại học Quốc gia) cho biết: “Mặc dù biết là sai nhưng vì tiện đường và gần về nhà hơn nên tôi xin xuống xe tại khu vực này. Chứ nếu đi ra bến xe Mỹ Đình rồi bắt xe ôm vòng lại vừa mất thời gian lại tốn tiền, chưa kể đó là tắc đường và vào bến còn lộm cộm hơn. Tuy nhiên vì họ chạy khách, chạy chuyến nên đi lạng lách, ngược đường nhiều lúc cũng sợ”.

Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc để giải quyết tình trạng hoạt động trái phép của xe ôm trên đường vành đai 3, nên gắn camera và thực hiện phạt nguội những xe trả khách không đúng quy định.

Hồng Hải