Xe máy lao vào tàu hỏa, 2 người tử vong

Do điều khiển xe máy băng qua đường sắt đúng vào lúc một chuyến tàu đang đi đến, hai người đàn ông trên xe đã bị tàu đâm dẫn đến tử vong.

Xe máy lao vào tàu hỏa, 2 người tử vong - Ảnh 1

Theo Tuổi trẻ, vụ việc xảy ra vào khoảng 10h tối ngày 1/11, tại khu vực huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Các nhân chứng cho biết, vụ tai nạn nghiêm trọng này là diễn ra khi hai chiếc xe máy từ ngõ 148 đường Ngọc Hồi (Thanh Trì, Hà Nội) băng ngang qua đường sắt vào đúng lúc đoàn tàu khách SE3 chạy hướng Hà Nội - Sài Gòn đi đến.

Cú va chạm mạnh khiến xe máy bị tàu đâm văng khoảng 10 mét, xe biến dạng hư hỏng nặng. Hai người đàn ông trên xe gồm cả người điều khiển phương tiện và người ngồi sau tử vong tại chỗ.

Theo lực lượng chức năng, vị trí xảy ra tai nạn là đường ngang đường raym có hệ thống cảnh báo an toàn tự động bằng chuông và đèn. Thiết bị này vẫn hoạt động bình trường trước và sau khi xảy ra vụ tai nạn.

Qua kiểm tra giấy tờ tùy thân tại hiện trường, công an xác định hai người tử vong là Nguyễn Khắc Tuyền (SN 1976, ở Trung Sơn, TP Thanh Hóa) và Nguyễn Minh Thắng (SN 1984, ở Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội).

Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được tiến hành điều tra, làm rõ.

Thời gian gần đây, một số vụ tai nạn hậu quả nghiêm trọng đã xảy ra do phương tiện giao thông cơ giới vượt ngang đường sắt, va chạm với tài hỏa. Ngày 24/10 vừa qua, xe ô tô chở 7 người khi băng qua đường ray tại khu vực thôn Văn Giáp, xã Văn Bình, huyện Thường Tín đã bị tàu hỏa SE2 đang di chuyển hướng nam bắc tông trúng, khiến 5 người tử vong và 2 người chấn thương nặng. Nguyên nhân vụ việc được xác định là do tài xế ô tô không chú ý quan sát đèn tín hiệu khi băng qua đường ray.

P.V