Xe máy lao như tên bắn ở làn 120km/h cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Camera giám sát ghi lại hình ảnh xe máy phi như tên bắn ở làn 120km/h trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Hiện chưa xác định được người điều khiển phương tiện.

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Quản lý và khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, vào khoảng 14h02 ngày 22/4 tại Km05 (hướng Hà Nội đi Hải Phòng) xuất hiện một xe máy (trên xe có hai người) ngang nhiên đi vào làn đường dành riêng cho ô tô.

Có thời điểm xe máy này di chuyển tại làn đường có tốc độ tối đa 120km/h. Qua quan sát, xe máy bắt đầu đi vào đường cao tốc từ nút giao vành đai 3 và ra ở nút giao 3,5 Km7+500 (đi từ Km00 và ra tại Km07+500 hướng Hà Nội -Hải Phòng).

Hệ thống camera ghi lại hình ảnh xe máy lao nhanh trên đường cao tốc. Ảnh: VOV

Hệ thống camera ghi lại hình ảnh xe máy lao nhanh trên đường cao tốc. Ảnh: VOV

Chiếc xe di chuyển một đoạn dài, khi đến gần trạm thu phí (tại Km10) thì rời khỏi cao tốc. Trên tuyến đường này, dù hệ thống biển báo to, rõ được cắm ngay trước khi vào tuyến nhưng thi thoảng vẫn xuất hiện tình trạng xe máy cố tình đi vào.

Vừa qua, công ty đã phối hợp với C08 chặn ngay đầu tuyến, xe máy nào đi vào xử lý ngay. Tình hình cũng đã ổn định nhưng vẫn còn một vài trường hợp không nhìn thấy lực lượng chức năng là lại đi vào.

Hiện chưa thể xác định được biển số xe máy vi phạm vì biển gắn đằng sau lại nhỏ nên hệ thống camera không “bắt” được.

Công ty TNHH MTV Quản lý và khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đang phối hợp với đội CSGT đường bộ cao tốc số 2 tiếp tục xác minh và xử lý vụ việc theo quy định.

N. Huyền

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/xe-may-lao-nhu-ten-ban-o-lan-120km-h-cao-toc-ha-noi-hai-phong-xe-2274305.html