Xé lưới Indonesia, Công Vinh thiết lập kỷ lục kép

Xuất hiện trong trận đấu với Indonesia và ghi bàn, Công Vinh lập 2 chiến tích cho bản thân để tiếp tục trở thành kỷ lục gia của bóng đá Việt Nam.

ĐT Việt Nam chơi một trận đấu không tốt, đặc biệt là hệ thống phòng ngự, bao gồm cả phòng ngự từ xa. Không có nhiều sự hỗ trợ từ các đồng đội trong thế trận mà các tiền vệ chuyền bóng hỏng khá nhiều, Công Vinh vẫn biết tỏa sáng, với pha chọn vị trí đầy kinh nghiệm, bật cao, đánh đầu, ghi bàn cho ĐT Việt Nam.

Xé lưới Indonesia, Công Vinh thiết lập kỷ lục kép - Ảnh 1

Công Vinh mừng bàn thắng đẳng cấp cuối hiệp một. Ảnh: VNE.

Trận đấu này cũng đánh dấu mốc son trong sự nghiệp của Công Vinh và khắc tên anh vào lịch sử bóng đá nước nhà. Cụ thể, CV9 trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên có 80 lần khoác áo đội tuyển và ghi được 49 bàn thắng - thành tích mà chưa cầu thủ Việt Nam nào làm được.

HLV Hữu Thắng và các cầu thủ của ĐT Việt Nam luôn coi Công Vinh là thủ lĩnh, là linh hồn và là người biết tỏa sáng ở những khoảnh khắc khó khăn. Như ở trận này, chính Công Vinh ghi bàn gỡ hòa 1-1 và khởi đầu cho màn lội ngược dòng ngoạn mục.

Quyết tâm, khát vọng của Công Vinh sẽ càng cao hơn ở AFF Suzuki Cup 2016 bởi đây là giải đấu cuối cùng trong sự nghiệp thi đấu của CV9 như chính anh đã từng phát biểu trước báo giới.

Theo Diệu Thùy (Báo Bóng đá)