Xe khách lao xuống ruộng, 3 người chết, 18 người bị thương

  Báo Công An Nhân Dân
  Gốc

  Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến xe khách lại xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn ngay km 1711+700, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận làm 3 người chết và 18 người bị thương.

  Hiện trường vụ tai nạn.

  Theo thông tin ban đầu, vào lúc 7h sáng ngày 12/6, xe khách 50 chỗ biển số 53N-5508 do tài xế Trương Minh Tấn (35 tuổi, ngụ ấp 3 thị trấn Vĩnh An, Củ Chi) điều khiển lưu thông từ hướng TP HCM đi Phú Yên. Khi đến đoạn đường trên, trời mưa, đường trơn, xe khách va chạm với xe gắn máy biển số 86K9-8449 do anh Nguyễn Văn Thuận (23 tuổi, ngụ Hàm Mỹ, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) điều khiển lưu thông chiều ngược lại.

  Cố tránh, tài xế xe khách đánh tay lái sang trái nên va quẹt tiếp với xe gắn máy biển số 86F6-5940 do anh Thái Văn Tuấn (49 tuổi, ngụ Phan Thiết, Bình Thuận, đang công tác tại Hạt kiểm lâm Hàm Thuận) điều khiển đang trên đường đi làm. Sau cú va chạm này, xe khách mất phương hướng thắng gấp, gặp trời mưa đường trơn nên xe quay ngang lao thẳng xuống ruộng lúa bên đường và lật nhào.

  Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng Công an tỉnh Bình Thuận, công an huyện Hàm Thuận Nam đã có mặt tại hiện trường điều tiết giao thông và huy động lực lượng đưa các nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu. Lực lượng các y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cũng lập tức có mặt tại hiện trường điều động xe cứu thương và làm công tác cứu chữa tại chỗ.

  Bác sĩ Nguyễn Văn Thành - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết: “Vụ tai nạn xảy ra tất cả các nạn nhân đều được đưa về bệnh viện tỉnh để dễ bề cho người thân tìm đến săn sóc, nhận dạng. Tại bệnh viện tiếp nhận 21 bệnh nhân trong vụ tai nạn, trong đó có một trường hợp nạn nhân Lê Thị Thu (48 tuổi, ngụ Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức TP HCM) đã tử vong ngay tại hiện trường. Nạn nhân Trần Kiều Hạnh (49 tuổi, ngụ Thủ Đức, TP HCM) tử vong trên đường di chuyển đến bệnh viện và nạn nhân Thái Văn Tuấn tử vong khi sau khi cấp cứu được 35 phút.

  Đến chiều 12/6, tại bệnh viện Bình Thuận còn lại 13 trường hợp đang cấp cứu và điều trị trong đó có 4 ca bị chấn thương hết sức nguy kịch”.

  Hiện trường vụ tai nạn giao thông đã được giải phóng, Công an huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân gây nên vụ tai nạn trên. Theo một số người đi trên xe khách cho biết, chiếc xe khách này được một số người ở phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM thuê để hành hương về Tuy Hòa, Phú Yên nên đa số người trên xe đều ngụ ở quận Thủ Đức.

  Đây là vụ tai nạn thứ 3 liên quan đến xe khách chỉ trong vòng nửa tháng nay trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Trước đó ngày 2/6, vụ tai nạn thảm khốc trên tuyến đường này đã cướp đi sinh mạng của 14 người, hơn 20 người bị thương. Một số nạn nhân trong vụ tai ngày 2/6 nạn này vẫn còn điều trị tại bệnh viện Bình Thuận với tình trạng hết sức nguy kịch, gia cảnh lại kho khăn nên rất cần sự giúp đỡ từ phía những mạnh thường quân

  Minh Đức

  Nguồn CAND: http://www.cand.com.vn/vi-VN/xahoi/2008/6/93058.cand