Xe khách chở gỗ không rõ nguồn gốc bị CSGT lật tẩy

Khi yêu cầu mở kiểm tra, lái xe là Thanh đã rất lúng túng nói chỉ là mấy thớt gỗ nghiến làm quà do một người không quen biết gửi. Nhưng lực lượng CSGT kiểm tra phát hiện nhiều nhiều súc gỗ chưa rõ chủng loại giấu kín bên trong, đặt lẫn cùng bao tải thớt gỗ nghiến.

Đội CSGT số 14 – Phòng CSGT đường bộ - đường sắt – Công an TP Hà Nội mới phát hiện một chiếc xe khách chở gỗ không rõ nguồn gốc có trọng lượng là 250kg đã bàn giao cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền.

Xe khách chở gỗ không rõ nguồn gốc bị CSGT lật tẩy - Ảnh 1

Chiếc xe ô tô khách bị CSGT phát hiện có chở gỗ.

Trước đó, vào khoảng 7h ngày 25/10, khi đang làm nhiệm vụ tại đường Phan Trọng Tuệ - Ngọc Hồi, tổ công tác Đội CSGT số 14 phát hiện xe khách mang BKS: 27 - 001.46 dừng đỗ trả khách không đúng nơi quy định đã tiến hành kiểm tra.

Xe khách chở gỗ không rõ nguồn gốc bị CSGT lật tẩy - Ảnh 2

Số gỗ trong thùng xe.

Ngoài các lỗi vi phạm khi bị phát hiện, khi yêu cầu kiểm tra thùng xe là nơi để hàng hóa tổ công tác phát hiện rất nhiều bao tải nghi vấn bọc kín và không đề rõ hàng hóa gì.

Khi yêu cầu mở kiểm tra, lái xe là Nguyễn Duy Thanh (33 tuổi ở huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đã rất lúng túng nói chỉ là mấy thớt gỗ nghiến làm quà do một người không quen biết gửi.

Xe khách chở gỗ không rõ nguồn gốc bị CSGT lật tẩy - Ảnh 3

Cơ quan chức năng kiểm tra số gỗ.

Nhưng khi mở những bao tải trong thùng xe, tổ công tác phát hiện không chỉ có hàng chục tấm thớt bằng gỗ nghiến bọc kín trong bao tải mà còn có thêm rất nhiều súc gỗ chưa rõ chủng loại giấu kín bên trong, đặt lẫn cùng bao tải thớt gỗ nghiến.

Xe khách chở gỗ không rõ nguồn gốc bị CSGT lật tẩy - Ảnh 4

Lực lượng CSGT tiến hành đo, cân đếm số gỗ.

Vào thời điểm kiểm tra, lái xe Thanh không xuất trình hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc số gỗ trên. Tổ công tác đã bàn giao toàn bộ số gỗ có trọng lượng khoảng 250kg cho lực lượng QLTT xử lý theo thẩm quyền.

Xe khách chở gỗ không rõ nguồn gốc bị CSGT lật tẩy - Ảnh 5

Lực lượng chức năng tiếp nhận số gỗ từ CSGT để xư lý theo thẩm quyền.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Tiến Dũng