Xe hao xăng và giải pháp khắc phục

  Báo Người Lao Động
  Gốc

  Bình xăng con CENTA sẽ giúp chủ xe máy tiết kiệm được số tiền xăng không nhỏ

  Thời gian gần đây, khi giá xăng dầu ngày càng tăng chóng mặt, đã có khá nhiều giải pháp tiết kiệm xăng được đưa ra. Một số giải pháp từng xuất hiện trên thị trường với quảng cáo có thể giúp bạn tiết kiệm xăng khi vận hành xe như: thêm phụ gia vào xăng, lắp thiết bị tiết kiệm xăng, lắp bánh líp chạy trớn, … Tuy nhiên, các thiết bị này đều là những thiết bị gắn kèm vào kết cấu có sẵn của xe, hoàn toàn không có trong thiết kế của nhà sản xuất xe máy, do đó người tiêu dùng cần cân nhắc kỹ trước khi chọn giải pháp.

  Vậy trên phương diện kỹ thuật, khi xe máy hao xăng người ta khắc phục bằng cách nào?

  Phục hồi bình xăng con

  Ở góc độ kỹ thuật, việc phục hồi sẽ khiến các bộ phận trong bình xăng con khít nhau như ban đầu, từ đó việc điều chỉnh xăng gió sẽ dễ dàng và chính xác. Điều này chắc chắn sẽ khiến xe ít hao xăng hơn. Tuy nhiên, không phải bình xăng nào phục hồi xong cũng đều đạt hiệu quả như mong đợi vì việc phục hồi dù sao cũng không thể giúp bình xăng con quay trở lại nguyên trạng như ban đầu.

  Công ty Thành Đạt là doanh nghiệp đầu tiên trong nước sản xuất bình xăng con nhãn hiệu CENTA

  Thay bình xăng con mới

  Đối với xe đã sử dụng một thời gian dài, việc phục hồi không còn tốt thì thay mới là giải pháp tối cần thiết. Rất nhiều người nhận ra xe mình chạy ít hao xăng hơn hẳn khi thay bình xăng con mới. Và chi phí của việc thay bình xăng con mới này so ra cũng bình thường như chi phí sửa chữa, thay thế các bộ phận, phụ tùng hao mòn khác trên xe máy.

  Theo các kỹ thuật viên có tay nghề, lời khuyên tốt nhất là khi xe bị hao xăng, bạn cần đưa xe đến kiểm tra để xác định nguyên nhân chính xác. Từ đó đưa ra các giải pháp hợp lý, trị đúng bệnh.

  Ngoài ra, khi quyết định thay mới bình xăng con, cũng không nhất thiết phải chọn bình xăng “zin” vì đã có bình xăng con do Việt Nam sản xuất đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật cần thiết, nếu cân chỉnh đúng khi lắp vào xe thì vẫn đạt hiệu quả tiết kiệm xăng cao, trong khi chi phí thay thế chỉ bằng 1/3 hàng Thái, Nhật cùng loại. Người tiêu dùng cũng tránh sử dụng các loại bình xăng con trôi nổi, không rõ nguồn gốc sẽ càng làm ảnh hưởng không tốt đến động cơ xe.

  Để giải quyết tình trạng xe hao xăng một cách hiệu quả và kinh tế, lâu nay người tiêu dùng cả nước đã tin cậy sử dụng bình xăng con thương hiệu CENTA do Công ty TNHH SX-TM-DV-Cơ khí Thành Đạt sản xuất. Sản phẩm được bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao trong nhiều năm liền và đã được Vinacontrol, công ty giám định lớn và có uy tín tại thị trường Việt Nam, giám định và chứng nhận mức tiêu hao nhiên liệu đạt 65 km/lít xăng.

  Bình xăng con CENTA sẽ giúp chủ xe máy tiết kiệm được khoản tiền xăng không nhỏ.

  Thử làm phép tính

  Với giá xăng 23.650 đồng/lít, trung bình mỗi ngày 1 xe máy lưu thông 50 km:

  - Nếu xe tiêu hao 45 km/lít xăng thì mỗi ngày bạn mất 26.278 đồng, mỗi tháng mất 788.333 đồng tiền xăng.

  - Nhưng với sản phẩm bình xăng con CENTA (65 km/lít xăng): mỗi ngày bạn chỉ mất 18.192 đồng, mỗi tháng mất 545.769 đồng tiền xăng.

  Vậy bạn đã tiết kiệm được 242.564 đồng tiền xăng cho 1 xe trong 1 tháng trong điều kiện xe tải 1 người, chạy trên đường ít chướng ngại vật.

  Bạn có thể tìm mua bình xăng con CENTA tại các tiệm sửa xe máy trên toàn quốc. Ở TPHCM, bạn có thể đến cửa hàng giới thiệu sản phẩm, bảo hành và phục hồi bình xăng con của Công ty Thành Đạt tại 235-237 Nguyễn Tri Phương, phường 5, quận 10. ĐT: (08) 3957 1610.

  Bài và ảnh: TRÚC MAI

  Nguồn NLĐ: http://nld.com.vn/20121106085919127p1014c1175/xe-hao-xang-va-giai-phap-khac-phuc.htm