Xe giá rẻ Suzuki Ignis giá chỉ 169 triệu đồng tại Pháp

Suzuki Ignis phiên bản mới vừa chính thức ra mắt tại triển lãm Paris Moto Shows 2016 đã chính thức chốt giá 7500 USD (khoảng 169 triệu đồng).

Tại triển lãm Tokyo 2015, hãng Suzuki từng trình làng mẫu xe concept mới mang tên Ignis. Và tại triển lãm Paris Moto Shows 2016 đang diễn ra tại Pháp, mẫu xe giá rẻ Suzuki Ignis mới cũng chính thức được ra mắt với giá bán khoảng 7.500 USD (tương đương 169 triệu đồng) . Với mức giá này, mẫu crossover cỡ nhỏ Suzuki Ignis được đánh là một trong những mẫu xe ôtô có giá bán thấp nhất xuất hiện tại triển lãm Paris 2016 lần này, thậm chí nó còn rẻ hơn cả chiếc Hyundai i10 mới. Thiết kế của xe dựa trên khung gầm bệ trọng lượng thấp hoàn toàn mới lấy từ người anh em Baleno với kích thước gồm chiều dài tổng thể 3.700 mm, rộng 1.660 mm, ao 1.595 mm và chiều dài cơ sở 2.435 mm. Về tổng thể ngoại thất bên ngoài của Suzuki Ignis mới được thiết kế khá đơn giản và ngắn gọn, nếu nhìn thoáng qua bạn sẽ có cảm giác hao hao giống với thiết kế của xế hộp hạng sang cỡ nhỏ của Ranger Rover. Phần đầu xe nổi bật với lưới tản nhiệt dạng tổ ong, cụm đèn pha LED ban ngày lớn, viền là dải đèn led thiết kế uốn cong dạng chữ U ấn tượng, bên trong đèn pha dạng gương cầu. Phần đuôi xe với cụm đèn hậu dạng bản lớn ôm sát theo nắp ca-pô và thân xe. Nội thất của xe với vô-lăng 3 chấu tích hợp phím chức năng khá hạn chế, ghế ngồi bọc da, màn hình giải trí cảm ứng tích hợp bảng đồ dẫn đường, Bluetooth, AUX và USB có khả năng kết nối với Android Auto, Apple CarPlay, MirrorLink. Hàng ghế sau bọc vải nỉ, thiết kế khá đơn giản. Xe có khoang hành lý lên tới 258 lít tiêu chuẩn và tăng thêm 45 lít sau khi gập hàng ghế sau xuống. Tại thị trường Nhật, Suzuki Ignis mới sẽ có 3 bản trang bị là Hybrid MZ, Hybrid MX và Hybrid MG. Cả ba đều dùng chung một hệ dẫn động là máy xăng K12C Dual Jet 4 xy-lanh, dung tích 1,25 lít, sản sinh công suất tối đa 91 mã lực tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 118 Nm tại 4.400 vòng/phút. Động cơ kết hợp với mô-tơ điện có công suất tối đa chỉ 3,1 mã lực và mô-men xoắn cực đại 50 Nm, đi kèm hệ dẫn động 4 bánh AllGrip AWD tùy chọn và hộp số biến thiên vô cấp CVT. Trong khi đó, tại thị trường Châu Âu, xe được trang bị khối động cơ xăng DualJet 1.2lít kết hợp với một động cơ điện cho tổng công suất 89 mã lực và mô men xoắn 120Nm, đi kèm hộp số sàn hoặc tự động 5 cấp. Bên cạnh đó, Ignis mới còn được hãng xe Suzuki, Nhật Bản được trang bị công nghệ động cơ điện thông minh SHSV (Smart Hybrid Vehicle) lấy nguồn điện từ máy phát và hệ thống thu hồi năng lượng từ phanh để sạc cho bộ pin Lithium – ion. Trang bị an toàn theo xe gồm 2 túi khí trước, phanh ABS, cân bằng điện tử ESP, camera lùi, cảnh báo chệch làn đường và cảnh báo va chạm. Ngoài ra, hàng ghế thứ 2 có thanh trượt để mở rộng khoảng để chân và khách hàng có lựa chọn đến 14 màu sơn xe rất đa dạng.

Xe giá rẻ Suzuki Ignis giá chỉ 169 triệu đồng tại Pháp - Ảnh 1

Tại triển lãm Tokyo 2015, hãng Suzuki từng trình làng mẫu xe concept mới mang tên Ignis. Và tại triển lãm Paris Moto Shows 2016 đang diễn ra tại Pháp, mẫu xe giá rẻ Suzuki Ignis mới cũng chính thức được ra mắt với giá bán khoảng 7.500 USD (tương đương 169 triệu đồng) .

Xe giá rẻ Suzuki Ignis giá chỉ 169 triệu đồng tại Pháp - Ảnh 2

Với mức giá này, mẫu crossover cỡ nhỏ Suzuki Ignis được đánh là một trong những mẫu xe ôtô có giá bán thấp nhất xuất hiện tại triển lãm Paris 2016 lần này, thậm chí nó còn rẻ hơn cả chiếc Hyundai i10 mới.

Xe giá rẻ Suzuki Ignis giá chỉ 169 triệu đồng tại Pháp - Ảnh 3

Thiết kế của xe dựa trên khung gầm bệ trọng lượng thấp hoàn toàn mới lấy từ người anh em Baleno với kích thước gồm chiều dài tổng thể 3.700 mm, rộng 1.660 mm, ao 1.595 mm và chiều dài cơ sở 2.435 mm.

Xe giá rẻ Suzuki Ignis giá chỉ 169 triệu đồng tại Pháp - Ảnh 4

Về tổng thể ngoại thất bên ngoài của Suzuki Ignis mới được thiết kế khá đơn giản và ngắn gọn, nếu nhìn thoáng qua bạn sẽ có cảm giác hao hao giống với thiết kế của xế hộp hạng sang cỡ nhỏ của Ranger Rover.

Xe giá rẻ Suzuki Ignis giá chỉ 169 triệu đồng tại Pháp - Ảnh 5

Phần đầu xe nổi bật với lưới tản nhiệt dạng tổ ong, cụm đèn pha LED ban ngày lớn, viền là dải đèn led thiết kế uốn cong dạng chữ U ấn tượng, bên trong đèn pha dạng gương cầu. Phần đuôi xe với cụm đèn hậu dạng bản lớn ôm sát theo nắp ca-pô và thân xe.

Xe giá rẻ Suzuki Ignis giá chỉ 169 triệu đồng tại Pháp - Ảnh 6

Nội thất của xe với vô-lăng 3 chấu tích hợp phím chức năng khá hạn chế, ghế ngồi bọc da, màn hình giải trí cảm ứng tích hợp bảng đồ dẫn đường, Bluetooth, AUX và USB có khả năng kết nối với Android Auto, Apple CarPlay, MirrorLink.

Xe giá rẻ Suzuki Ignis giá chỉ 169 triệu đồng tại Pháp - Ảnh 7

Hàng ghế sau bọc vải nỉ, thiết kế khá đơn giản. Xe có khoang hành lý lên tới 258 lít tiêu chuẩn và tăng thêm 45 lít sau khi gập hàng ghế sau xuống.

Xe giá rẻ Suzuki Ignis giá chỉ 169 triệu đồng tại Pháp - Ảnh 8

Tại thị trường Nhật, Suzuki Ignis mới sẽ có 3 bản trang bị là Hybrid MZ, Hybrid MX và Hybrid MG. Cả ba đều dùng chung một hệ dẫn động là máy xăng K12C Dual Jet 4 xy-lanh, dung tích 1,25 lít, sản sinh công suất tối đa 91 mã lực tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 118 Nm tại 4.400 vòng/phút.

Xe giá rẻ Suzuki Ignis giá chỉ 169 triệu đồng tại Pháp - Ảnh 9

Động cơ kết hợp với mô-tơ điện có công suất tối đa chỉ 3,1 mã lực và mô-men xoắn cực đại 50 Nm, đi kèm hệ dẫn động 4 bánh AllGrip AWD tùy chọn và hộp số biến thiên vô cấp CVT.

Xe giá rẻ Suzuki Ignis giá chỉ 169 triệu đồng tại Pháp - Ảnh 10

Trong khi đó, tại thị trường Châu Âu, xe được trang bị khối động cơ xăng DualJet 1.2lít kết hợp với một động cơ điện cho tổng công suất 89 mã lực và mô men xoắn 120Nm, đi kèm hộp số sàn hoặc tự động 5 cấp.

Xe giá rẻ Suzuki Ignis giá chỉ 169 triệu đồng tại Pháp - Ảnh 11

Bên cạnh đó, Ignis mới còn được hãng xe Suzuki, Nhật Bản được trang bị công nghệ động cơ điện thông minh SHSV (Smart Hybrid Vehicle) lấy nguồn điện từ máy phát và hệ thống thu hồi năng lượng từ phanh để sạc cho bộ pin Lithium – ion.

Xe giá rẻ Suzuki Ignis giá chỉ 169 triệu đồng tại Pháp - Ảnh 12

Trang bị an toàn theo xe gồm 2 túi khí trước, phanh ABS, cân bằng điện tử ESP, camera lùi, cảnh báo chệch làn đường và cảnh báo va chạm. Ngoài ra, hàng ghế thứ 2 có thanh trượt để mở rộng khoảng để chân và khách hàng có lựa chọn đến 14 màu sơn xe rất đa dạng.