Xe gặp tai nạn ngày Tết có gọi được cứu hộ?

  Chuyên trang Xe Giao Thông - Báo Giao Thông
  Gốc

  Tuy đang trong thời gian nghỉ Tết song đơn vị cứu hộ giao thông vẫn hoạt động phục vụ nhu cầu của người dân.

  Ô tô gặp trục trặc, tai nạn là điều không ai mong muốn, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ Tết khi các garage đều đóng cửa. Nhiều người thắc mắc nếu không may ô tô gặp trục trặc, tai nạn trong ngày Tết có gọi được cứu hộ hay không và xử lý ra sao.

  Cứu hộ giao thông vẫn trực xuyên Tết để phục vụ người dân

  Cứu hộ giao thông vẫn trực xuyên Tết để phục vụ người dân

  Trao đổi với PV Xe Giao thông, ông Trần Văn Minh, Chi hội phó Chi hội cứu hộ giao thông đường bộ Việt Nam, Giám đốc Công ty Cứu hộ ABC cho biết hầu hết các thành viên của Chi hội đều có sự sắp xếp, chuẩn bị trực trong dịp nghỉ Tết Nguyên Đán 2023.

  “Như công ty tôi với kỷ nghỉ Tết năm nay sẽ phân 5 xe trực cứu hộ giao thông. Tuy nhiên bên tôi chỉ cứu hộ xe du lịch tại Hà Nội và các tỉnh thành nếu có nhu cầu. Bên cạnh đó, tuy kỳ nghỉ Tết song giá cứu hộ vẫn không đổi so với ngày thường. Giá cứu hộ nội thành vẫn từ khoảng 600.000 – 700.000 đồng. Ngoại thành khoảng 800.000 đồng. Các tỉnh khác tùy xa gần giá cứu hộ sẽ theo cây số.

  Doanh nghiệp cứu hộ hoạt động chuyên nghiệp sẽ không thể vì Tết mà tăng giá”, ông Minh chia sẻ.

  Tuy nhiên tùy vào quy mô của từng đơn vị, số lượng xe trực Tết sẽ khác nhau. Có đơn vị như Cứu hộ 116 chủng loại xe cứu hộ đa dạng, có thể cứu hộ cả những xe to, trọng tải lớn.

  Ông Minh cũng nhận định có thể lượng xe tai nạn trong kỳ nghỉ Tết 2023 sẽ ít hơn do năm năm, lực lượng chức năng kiểm tra, xử phạt rất nghiêm vấn đề về nồng độ cồn. Vì vậy, có thể số vụ tai nạn do sử dụng bia rượu sẽ giảm đáng kể.

  Với cứu hộ giao thông, các trục trặc nhỏ như thủng lốp, hết ắc-quy… có thể xử lý được. Song xe hư hỏng nặng, tai nạn không thể di chuyển, cứu hộ giao thông sẽ đưa xe về hãng hoặc garage theo yêu cầu của khách hàng.

  Xe hư hỏng nặng có thể đưa tới garage, xưởng dịch vụ của hãng để chờ đến ra Tết sẽ tiến hành sửa chữa

  Xe hư hỏng nặng có thể đưa tới garage, xưởng dịch vụ của hãng để chờ đến ra Tết sẽ tiến hành sửa chữa

  Giám đốc một đại lý ô tô lớn trên phố Phạm Văn Đồng (Hà Nội) cho biết đại xưởng dịch vụ vẫn sẽ có nhân viên trực xuyên Tết. Tùy trường hợp sự cố nặng hay nhẹ sẽ có biện pháp xử lý khác nhau. Với những sự cố nhẹ như thủng lốp hay hư hỏng bình ắc-quy có thể xử lý ngay. Song nếu hư hỏng nặng, tai nạn sẽ có nhân viên nhận xe, làm biên bản và chờ đến mồng 6 Tết mở cửa lại sẽ tiến hành sửa chữa.

  Tương tự, đại diện một đại lý Ford ở Hà Nội cho biết cũng có nhân viên trực tại xưởng dịch vụ để tiếp nhận xe khách hàng bị hư hỏng, tai nạn đưa tới.

  Ngay cả một garage tư nhân như Việt Đức Autospa (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng cho biết sẽ có nhân viên trực để nhận xe hư hỏng, tai nạn của khách đưa tới khắc phục. Tuy nhiên, thời gian mở cửa ra Tết ở đây muộn hơn là vào mồng 8.

  Có thể thấy, trong trường hợp ô tô bị hư hỏng, tai nạn ngày Tết vẫn có thể gọi cứu hộ một cách thuận tiện để đưa về xưởng dịch vụ hãng hoặc garage. Tuy nhiên cũng cần lựa chọn đơn vị cứu hộ uy tín, lưu ý hỏi giá trước để tránh tình trạng bị chặt chém ngày Tết.

  Thanh Tùng

  Nguồn Xe Giao Thông: https://xe.baogiaothong.vn/xe-gap-tai-nan-ngay-tet-co-goi-duoc-cuu-ho-d579962.html