Xe Fortuner lấn làn vượt ẩu, gây tai nạn rồi bỏ chạy

Khi đi trên đường đèo dốc, trơn trượt, sương mù làm giảm tầm nhìn, người lái xe phải chú ý quan sát, đi đúng phần đường quy định. Những trong tình huống này, tài xế xe con lại làm ngược lại khi để vượt ở vị trí gần khúc cua, gây ra sự cố cho xe khác và bỏ đi.

Tình huống xảy ra trên quốc lộ 4C đoạn qua địa phận huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Trong điều kiện đường núi trơn, nhiều sương mù, lại đến gần khúc cua, tầm nhìn bị hạn chế nhưng tài xế chiếc Fortuner vẫn tăng tốc, vượt bên trái xe có camera hành trình. Hành động này khiến xe ben ở làn đối diện lao vào vách núi. Điều đáng nói, chiếc Fortuner màu đen lại chọn cách đi thằng sau khi gây họa.

Nhiều ý kiến cho rằng, hành động đi tiếp của tài xế xe con là thiếu trách nhiệm vì là nguyên nhân chính gây ra sự cố cho xe tải. Khi lái xe trong điều kiện trời mưa, đường đèo dốc trơn trượt, tài xế cần cẩn trọng, chú ý quan sát, giảm tốc độ khi vào cua, hạn chế đạp lút phanh, bật đèn chiếu gần và đèn sương mù để có thể quan sát đường rõ hơn và cũng để các xe khác dễ dàng nhìn thấy hơn.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/xe-fortuner-lan-lan-vuot-au-gay-tai-nan-roi-bo-chay-238629.htm