Xế đua đường phố McLaren P1 GTR siêu độc giá 96 tỷ

Chỉ có 35 chiếc được sản xuất trên toàn Thế giới, số lượng siêu xe McLaren P1 GTR được "độ" lại để lưu thông hợp pháp còn hiếm hơn.

Xế đua đường phố McLaren P1 GTR siêu độc giá 96 tỷ - Ảnh 1

McLaren P1 GTR là phiên bản thể thao của dòng siêu xe vốn đã đẳng cấp McLaren P1, với những cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng nhưng đổi lại chỉ được sử dụng trong trường đua.

Xế đua đường phố McLaren P1 GTR siêu độc giá 96 tỷ - Ảnh 2

So với P1, P1 GTR có các bánh xe bản to hơn, vè được nới rộng cùng cánh gió trước cực lớn, cản trước có các khe hút gió được nới rộng cùng gương chiếu hậu được đặt cao hơn. Ở phía sau, cánh gió có khả năng thu gọn của P1 đã bị loại bỏ, thay vào đó là môt cánh đuôi bằng sợi carbon, cùng với cặp ống xả kép với kích thước cực lớn nằm giữa.

Xế đua đường phố McLaren P1 GTR siêu độc giá 96 tỷ - Ảnh 3

Vốn không được phép lưu thông ngoài đường công cộng tuy nhiên khi được công ty sản xuất xe đua Lanzante Motorsport độ lại, một số lượng cực ít những chiếc McLaren P1 GTR đã đủ điều kiện để có thể "ra biển số". Siêu xe P1 GTR trong bài viết không chỉ được Lanzante "hợp pháp" hóa, mà còn được hãng khoác lên mình màu sơn đen toàn thân cực "ngầu".

Xế đua đường phố McLaren P1 GTR siêu độc giá 96 tỷ - Ảnh 4

Thay vì các trang bị tiện nghi như trên phiên bản P1 thường, P1 GTR có nội thất tối giản, gần như trở thành một chiếc xe đua. Chiếc xe có ít lớp chống ồn hơn, sử dụng cặp ghế đua với khung làm từ sợi carbon bọc alcantara và có vô-lăng với những nút điều khiển như được lấy từ xe đua F1.

Xế đua đường phố McLaren P1 GTR siêu độc giá 96 tỷ - Ảnh 5

Vẫn sử dụng động cơ tăng áp 3.8l kết hợp cùng các mô-tơ điện nhưng trên P1 GTR, McLaren đã nâng công suất của xe lên thành 986 mã lực - lớn hơn 83 mã lực so với một chiếc P1 phiên bản bình thường.

Xế đua đường phố McLaren P1 GTR siêu độc giá 96 tỷ - Ảnh 6

Với thân xe sở hữu các chi tiết khí động học mới, P1 GTR tạo được lực nén không khí tới thân xe đạt mức 660 kg ở tốc độ 241 km/h, khiến chiếc xe "ôm cua" được ở tốc độ cao hơn và ổn định hơn so với chiếc P1 thường.

Xế đua đường phố McLaren P1 GTR siêu độc giá 96 tỷ - Ảnh 7

Sẽ có tổng cộng chỉ 35 chiếc P1 GTR được McLaren sản xuất, và chỉ có những khách hàng đã từng sở hữu một chiếc P1 mới có thể đặt hàng mẫu xe mới này. Mức giá niêm yết của McLaren dành cho mỗi chiếc P1 GTR là 3,06 triệu USD.

Xế đua đường phố McLaren P1 GTR siêu độc giá 96 tỷ - Ảnh 8

Tuy nhiên, những chiếc xe đã được "hợp pháp hóa" của hãng độ Lanzante Motorsports còn hiếm và đắt hơn nữa. Chiếc xe trong hình hiện đang được rao bán tại Hà Lan với giá lên tới 4,3 triệu USD (tương đương 96 tỷ đồng).