Xe điện Tesla Model S làm náo loạn bãi đỗ rồi 'bay' từ tầng cao xuống đất

AUSTRALIA - Chiếc xe điện hiệu Tesla Model S bị mất kiểm soát, tông vào hàng loạt ô tô trước khi 'bay' xuống đất từ một bãi đậu xe cao tầng. May mắn, tài xế 59 tuổi và hành khách 68 tuổi không bị thương nặng.

Đoạn video được ghi lại từ camera hành trình của ô tô con tại một bãi đậu xe nhiều tầng ở bang New South Wales (Australia). Một chiếc xe điện hiệu Tesla Model S màu ghi bị mất kiểm soát, tông vào nhiều xe khác trước khi lao qua rào chắn và rơi xuống tầng dưới.

Xem video:

Theo truyền thông địa phương, vụ tai nạn xảy ra vào ngày 30/11 tại bãi đỗ xe của Trung tâm thương mại DFO ở New South Wales. Chiếc Model S không hiểu vì lý do gì đã tông vào nhiều ô tô đang đậu, trong đó, môt chiếc Toyota LandCruiser Prado bị đâm rất mạnh khiến nó bị đẩy văng lên.

Sau đó, chiếc xe điện này tiếp tục tăng tốc và đâm vào ô tô có gắn camera hành trình. Khoảng một giây sau, có thể nghe thấy tiếng chiếc Tesla này đập vào rào chắn và rơi xuống vỉa tầng 1 của trung tâm thương mại. Mặc dù va chạm mạnh nhưng tài xế 59 tuổi và hành khách 68 tuổi không bị quá thương nặng.

Có thể thấy, thiệt hại của chiếc Model S là rất lớn. Phần đầu xe gần bị hư hỏng hoàn toàn, cửa sau và cửa sổ sau bị vỡ, và một trong những bánh xe bị gãy rời. Cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đưa những chiếc xe bị hư hỏng khỏi bãi đỗ.

Chiếc Model S cũng đã được cảnh sát đưa đến một gara để kiểm tra hệ thống điện tử nhằm xác định nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn. Nhưng không loại trừ khả năng hệ thống tự lái Autopilot trên chiếc Tesla này bị trục trặc, dẫn đến việc tài xế không thể kiểm soát được chiếc xe.

Theo Carscoops

Hoàng Hiệp

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/xe-dien-tesla-model-s-lam-nao-loan-bai-do-roi-bay-tu-tang-cao-xuong-dat-2349335.html