Xe điện SsangYong có cứu thương hiệu ôtô Hàn khỏi phá sản?

  3 liên quanGốc

  SsangYong đang nỗ lực để có thể tồn tại giữa thị trường ôtô cạnh tranh vô cùng gay gắt hiện nay, hãng xe Hàn Quốc đang có kế hoạch ra mắt mẫu ôtô điện đầu tiên tại châu Âu vào tháng 8/2021 tới.

  Với doanh số ảm đạm trong thời gian dài hãng xe ôtô SsangYong đã phải nộp đơn phá sản vào tháng 12/2020, cho đến nay hãng vẫn trong tình trạng bấp bênh, chưa thể ổn định. Hiện các phòng thiết kế và phát triển của SsangYong đang tập trung vào các mẫu xe mới để cứu vớt tương lai của thương hiệu.

  Hãng xe Hàn Quốc đang có kế hoạch ra mắt mẫu ôtô điện đầu tiên tại châu Âu vào tháng 8/2021 tới.

  Theo đó, SsangYong đã lên kế hoạch ra mắt một loạt mẫu xe điện hoàn toàn mới, nổi bật trong số đó là SUV cỡ trung Korando e-Motion, dự kiến xe sẽ được công bố tại châu Âu vào tháng 8 năm nay. Việc sản xuất SsangYong Korando e-Motion chạy điện đã được tiến hành cách đây vài ngày (14/6).

  Sau Korando e-Motion, mẫu xe điện thứ 2 mà SsangYong đang nghiên cứu có tên mã là J100, một chiếc SUV điện được xây dựng dựa trên mẫu Rexton.

  Từ tên gọi chúng ta có thể biết rằng xe điện SsangYong Korando e-Motion được phát triển dựa trên mẫu Korando (ra mắt năm 2019) nhưng vì dùng động cơ điện nên diện mạo của Korando e-Motion sẽ hơi khác so với Korando thông thường, ví dụ như lưới tản nhiệt bịt kín và ba-đờ-sốc được sửa đổi.

  Sau Korando e-Motion, mẫu xe điện thứ 2 mà SsangYong đang nghiên cứu có tên mã là J100, một chiếc SUV điện được xây dựng dựa trên mẫu Rexton. Xe dự kiến ra mắt trong năm 2022, sau đó, hãng xe Hàn sẽ tiếp tục lộ trình của mình bằng một mẫu bán tải thuần điện.

  Thảo Nguyễn

  Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/xe-dien-ssangyong-co-cuu-thuong-hieu-oto-han-khoi-pha-san-1551128.html