Xe điện giá rẻ Chevy Bolt được sản xuất đồng loạt

Chevy Bolt có giá bán chỉ 30.000 USD trong khi tầm chạy đạt gần 400 km, hứa hẹn sẽ làm thay đổi thị trường xe điện trong tương lai.

Thị trường xe điện sắp tới sẽ có thêm những lựa chọn hấp dẫn về giá, khi GM mới đây công bố đã bắt đầu sản xuất đại trà xe Chevy Bolt tại nhà máy ở Orion Township, bang Michigan (Mỹ). Với tiến độ này, mục tiêu bán mẫu xe điện 30.000 USD này tại California và Oregon của nhà sản xuất vào cuối năm nay hứa hẹn sẽ trở thành hiện thực. Tuy nhiên, những người trải nghiệm xe đầu tiên có lẽ sẽ không phải là các cá nhân mua xe riêng, mà sẽ là những người sử dụng dịch vụ gọi xe Lyft. Theo AP, hiện Chevy Bolt cũng chưa nhận được đơn đặt hàng trước nào từ phía khách hàng. Bên cạnh đó, tiến độ này cũng giúp Chevy Bolt đánh bại Model 3 vốn sẽ chỉ được sản xuất vào giữa năm sau.

Xe điện giá rẻ Chevy Bolt được sản xuất đồng loạt - Ảnh 1

Bolt có lẽ cũng sẽ không phải là sản phẩm có thể gây sốt thị trường, ít nhất là ở những thời điểm đầu. Hãng IHS dự đoán rằng Chevy chỉ giới thiệu chưa tới 30.000 xe trong năm đầu tiên, thấp hơn rất nhiều so với con số hơn 400.000 đơn đặt hàng trước của Model 3. Tuy nhiên, bước đi thận trọng này cũng là điều dễ hiểu bởi Chevy là hãng ô tô truyền thống, trong khi Tesla có chuyên môn tốt hơn ở thị trường này.

Ảnh hưởng lớn nhất mà Chevy Bolt có thể mang lại chính là tạo nên sự sôi động cho thị trường xe điện. Hiện tại, người dùng muốn tìm mua xe chỉ có một vài sự lựa chọn ít ỏi. Hoặc tìm tới các mẫu xe chạy được xa nhưng giá đắt (như BMW i3 hay Tesla Model 3); hoặc các xe chạy được tầm ngắn giá rẻ (Nissan Leaf). Bolt hứa hẹn sẽ thay đổi được tình hình thị trường, khi giá bán của nó rẻ hơn so với mức giá trung bình của xe điện (34.000 USD), trong khi tầm chạy lên tới được 383 km, giúp bạn không phải lo pin bị hết khi chạy đường dài.

MT (Theo Engadget)