Xe đẩy chở em bé bất ngờ trôi dốc và màn giải cứu nghẹt thở của 'người hùng không áo choàng'

Mới đây, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh tượng 'thót tim' của một đứa trẻ ngồi trong xe tròn tập đi đang trôi tự do xuống dốc vô cùng nguy hiểm.

Đoạn clip ghi lại một phần diễn biến của vụ việc. Lúc này, ngay giữa ngã ba đường, một chiếc xe tròn có em bé ngồi trong bất ngờ "trượt patin" ra đường. Chiếc xe hoàn toàn mất kiểm soát, cứ thế đang trôi dần về phía con dốc bên kia đường.

Đúng lúc đó, một người đàn ông phóng xe máy vô tình gặp "chướng ngại vật" bất ngờ trên đang lao qua đường nên đang phanh gấp lại để tránh.

Nhận thấy tình hình nguy cấp của cháu bé, ngay lập tức người đàn ông liên quẳng xe máy, chạy đuổi theo xe đẩy tròn để ngăn chiếc xe đang trôi tự do. Cuối cùng, hành động cùng phản xạ nhanh nhẹn của người đàn ông đi đường đã kịp thời cứu được cháu bé khỏi tình cảnh nguy hiểm.

Sau đó, người nhà của cháu bé cũng chạy đến trong trạng thái bàng hoàng, hốt hoảng.

May mắn là cháu bé được giải cứu kịp thời và không có ảnh hưởng gì nghiêm trọng.

Đoạn clip sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã khiến ai nấy đều "thót tim" trước cảnh tượng trên. Đông đảo bình luận đã dành lời khen "có cánh" cho anh chàng hiệp sĩ với phản ứng nhanh nhạy đã kịp thời giải cứu cháu bé.

Số khác lên tiếng phê bình người lớn trông trẻ không cẩn thận để con lao ra đường vô cùng nguy hiểm. Mặt khác còn có ý kiến góp ý về việc không nên sử dụng loại xe đẩy tròn tập đi trên, bởi trước đó đã có rất nhiều trường hợp trẻ gặp tai nạn vì loại xe này.

Rất nhiều bình luận xôn xao ngay dưới đoạn clip:

"Đúng là anh hùng không cần áo choàng. Cảm ơn anh trai thật nhiều, xem mà thót tim quá",

"Xe này nguy hiểm lắm. Cho con ngồi vào vẫn phải nhìn không rời mắt. Lật xe, hoặc phóng đi tứ tung là chuyện rất dễ xảy ra. Mình không mua là vì vậy, không gì đảm bảo được, lỡ lơ là phân tâm một giây là xảy ra chuyện ngay",

"Xe này cực kỳ nguy hiểm. Ở nước ngoài người ta cấm lâu rồi",

"Anh ấy phản ứng nhanh thật. 1 số ông nếu muốn hành động còn phải dựng chống xe, tháo nón bảo hiểm, tháo balo cơ... Đứa bé quá may mắn! Cám ơn anh!",

"Trời ơi thót tim rớt nước mắt, cảm ơn chàng trai tốt bụng",

"Nhiều người trông con lạ thật",...

Quỳnh Trang

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/xe-day-tro-em-be-bat-ngo-troi-doc-va-man-giai-cuu-den-nghet-tho-202207091104007582.html