Xe đạp 'lên ngôi' tại Triển lãm Vietnam Cycle 2016

Sau khi xe máy và ôtô đã có các kỳ triển lãm riêng trong năm 2016, những hãng xe đạp đã có dịp "hội tụ" tại Triển lãm Vietnam Cycle 2016.

Xe đạp 'lên ngôi' tại Triển lãm Vietnam Cycle 2016 - Ảnh 1

Tiếp nối thành công của 4 kỳ triển lãm trước và đón nhận sự ủng hộ đến từ người tiêu dùng, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và các cơ quan quản lý nhà nước, Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Xe đạp, Xe đạp điện và linh phụ kiện ( VIETNAM CYCLE 2016) lần thứ 5 sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Thủ đô Hà Nội (ICE – 91Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm) từ ngày 17 ~ 19 tháng 11 năm 2016.

Xe đạp 'lên ngôi' tại Triển lãm Vietnam Cycle 2016 - Ảnh 2

Với thông điệp “Sứ mệnh môi trường – nâng cao an toàn giao thông”, Vietnam Cycle 2016 là triển lãm chuyên ngành xe đạp, xe đạp điện và linh phụ kiện duy nhất được tổ chức tại Việt Nam,

Xe đạp 'lên ngôi' tại Triển lãm Vietnam Cycle 2016 - Ảnh 3

Triển lãm năm 2016 với sự tham gia của các thương hiệu xe đạp uy tín trong nước, quốc tế, những người đam mê thể thao và yêu thích xe đạp, các cơ quan quản lý nhà nước nhằm quảng bá những lợi ích của việc sử dụng xe đạp với môi trường, sức khỏe và an toàn giao thông.

Xe đạp 'lên ngôi' tại Triển lãm Vietnam Cycle 2016 - Ảnh 4

Nếu ví Triển lãm xe đạp năm nay như một "bữa tiệc", thì "thực đơn" chính được góp mặt bởi các thương hiệu xe đạp lâu đời và nổi tiếng của Việt Nam và nước ngoài. Với sản phẩm trong nước, xe đạp Thống Nhất - Nhà tài trợ chính thức của Triên lãm năm nay là cái tên quen thuộc gắn với ký ức và sự bền bỉ,

Xe đạp 'lên ngôi' tại Triển lãm Vietnam Cycle 2016 - Ảnh 5

Thương hiệu Viet Bamboo bike, Việt Long, Vixeha, Cơ khí 17 là những cái tên với sản phẩm mang hơi hướng hiện đại, trẻ trung và sáng tạo. Song song với đó là những thương hiệu xe nổi tiếng trên thế giới được trưng bày như Gitane, Dahon, Bianchi, Basso, Peugeot, Definitive, Cannondale, Giant, Merida, LauX, Galaxy, Phoenix…

Xe đạp 'lên ngôi' tại Triển lãm Vietnam Cycle 2016 - Ảnh 6

Ngoài ra, dòng xe đạp điện, xe máy điện, Xe cân bằng cũng trình làng những mẫu mã với kiểu dáng "chất chơi" và bắt mắt như Vina, Lyvina, Keton, Nimbus bike cũng giúp cho triển lãm Vietnam Cycle 2016 trở nên đa dạng và phong phú hơn.

Xe đạp 'lên ngôi' tại Triển lãm Vietnam Cycle 2016 - Ảnh 7

Điểm đặc biệt, hầu hết các gian hàng của các hãng xe này tại triển lãm được thiết kế đặc biệt, dàn dựng rất bắt mắt và mang những thông điệp riêng.

Xe đạp 'lên ngôi' tại Triển lãm Vietnam Cycle 2016 - Ảnh 8

Giống như nhiều triển lãm chuyên ngành khác, Vietnam Cycle 2016 cũng không thiếu vắng các hãng phụ tùng, phụ kiện và linh kiện trong ngành công nghiệp xe đạp. Triển lãm cũng mở ra cơ hội tuyệt vời cho những liên kết giao thương, những hợp đồng chuyển nhượng thương hiệu, tìm kiếm đại lý, phân phối tại thị trường miền Bắc nói chung, và toàn quốc nói riêng.

Xe đạp 'lên ngôi' tại Triển lãm Vietnam Cycle 2016 - Ảnh 9

Tại lễ khai mạc triển lãm, Ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã chia sẻ rằng xe đạp là một phương thức đi lại mang tới lợi ích cho cộng đồng với nhiều lợi ích khác nhau. Tuy nhiên ông thừa nhận rằng trong những năm gần đây, những bất cập về thể chế, hạ tầng, tổ chức quản lý và nhận thức đã dẫn tới thực trạng ngày càng sử dụng nhiều phương tiện cơ giới cá nhân cho những chuyến đi có thể thực hiện bằng xe đạp.

Xe đạp 'lên ngôi' tại Triển lãm Vietnam Cycle 2016 - Ảnh 10

Chính vì vậy, theo ông Khuất Việt Hùng, ông mong muốn rằng Triển lãm Quốc tế xe hai bánh tại Việt Nam sẽ góp phần định hình rõ vai trò của xe đạp trong hệ thống giao thông vận tải, qua đó giúp các cơ quan có liên quan có những giải pháp phù hợp để phát triển xe đạp một cách bền vững tại Việt Nam.

Xe đạp 'lên ngôi' tại Triển lãm Vietnam Cycle 2016 - Ảnh 11

Để tiếp nối thành công, trong khuôn khổ triển lãm năm nay sẽ có các hoạt động ý nghĩa như: Tọa đàm “Vai Trò Xe đạp trong giao thông đô thị - Kinh nghiệm Quốc tế và khả năng áp dụng tại Việt Nam” dưới sự phối hợp tổ chức của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc Gia; Trình diễn BMX; Thời trang xe đạp; Góc chụp hình với xe đầy sáng tạo; Sân chơi trải nghiệm các dòng xe đạp mới.