Xe đạp điện tí hon có thể gấp gọn vào ba lô

Sau ba năm nghiên cứu, Impossible, một nhóm kỹ sư Trung Quốc, đã cho ra mắt mẫu xe đạp điện có thể gấp gọn vào ba lô. Chiếc xe này có thể chạy với tốc độ 20km/h.

Chiếc xe đạp điện này có trọng lượng chỉ 5kg và chỉ cao 43cm khi gấp lại. Nó được cung cấp năng lượng từ 10 thỏi pin 2900mAh có thể sạc bằng điện lưới. Khoảng cách tối đa mà chiếc xe này có thể đi sau mỗi lần sạc là 24,8km. Chiếc xe được xây dựng xung quanh bốn hình tròn dùng để làm bánh và khung xe. Tổng trọng lượng mà chiếc xe này có thể chịu được lên tới 85kg.

Nhằm tiết kiệm không gian, ngoài việc tích hợp pin vào khung xe, yên xe còn được sử dụng như vỏ bảo vệ cho toàn bộ chiếc xe sau khi gấp lại. Nó sẽ giúp bảo vệ động cơ và pin khi bạn bắt buộc phải để chiếc xe ngoài trời.

Năm 2010, công ty này từng sản xuất một chiếc xe đạp điện để vừa túi đựng đàn ghita. Sản phẩm xe đạp điện mới nhất này làm từ nhôm anodized nên rất nhẹ.

Nhóm sản xuất xe đạp điện mang tên Impossible này cho biết hiện vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện trước khi khởi động gây quỹ trên Kickstarter.

Xem video thử nghiệm xe đạp tí hon tại đây:

Nếu mọi việc tiến triển thuận lợi, xe đạp Impossible sẽ đến tay người dùng vào tháng 8 năm 2015 với giá khởi điểm 377 đô la Mỹ. Xe đạp điện tí hon Impossible có 2 màu cơ bản là trắng và đen.

Phương Thảo (lược dịch theo Zigmag)