Xe đa dụng ngầu như siêu xe của Nissan sẽ được sản xuất?

Mẫu concept xe thể thao đa dụng cơ nhỏ của Nissan với hình hài hầm hố như siêu xe nhiều khả năng sẽ được đưa vào sản xuất.

Ra mắt vào năm ngoái, Nissan Gripz được biết đến như là một phiên bản ý tưởng thể hiện ngôn ngữ thiết kế trong tương lai của hãng xe Nhật. Nhưng không, những thông tin gần đây cho thấy nó sẽ không còn là chiếc xe concept mà có thể được đưa vào sản xuất thương mại. Thông tin này càng trở lên đáng tin cậy hơn khi CEO Nissan châu Âu, ông Paul Willcox không hề phủ nhận nó.

Thiết kế thể thao, hầm hố như siêu xe của Nissan Gripz

Trong một chia sẻ mới đây, Willcox cho biết sẽ không loại trừ bất kỳ kế hoạch nào liên quan đến thế hệ tiếp theo của dòng Z (Gripz được đồn đoán là đại diện tiếp theo của dòng xe này). Chia sẻ mập mờ của vị CEO này khiến người ta càng có lý do tin vào một phiên bản sản xuất của Gripz bởi từ trước tới nay Nissan thường không ngần ngại phủ nhận những tin đồn.

Thậm chí, Willcox còn cho biết xét từ quan điểm kinh doanh, phân khúc coupe không còn hấp dẫn như trước. Trong thời gian tới, Nissan sẽ tập trung nhiều hơn vào một vài phân khúc nhất định để đảm bảo chất lượng tốt nhất thay thì đầu tư dàn trải đễ này sinh các sai lầm. Nhiều khả năng, Nissan sẽ tận lực đầu tư vào phân khúc crossover trong thời gian tới và Gripz phiên bản sản xuất có thể sẽ thay thế vị trí của chiếc 370Z coupe thể thao.

Nissan Gripz concept có thể trở thành phiên bản sản xuất trong tương lai gần

Nissan Gripz là chiếc conceot ấn tượng với ngoại hình đến từ tương lai, vừa hiện đại lại hầm hố phá cách như một chiếc siêu xe thể thao. Tuy nhiên, nó lại thuộc phân khúc xe thể thao đa dụng cỡ nhỏ với chiều dài 4.100 mm, rộng 1.890 mm và cao 1.500 mm. Bên trong nội thất xe cũng hiện đại không kém ngoại thất với hai tông màu tương phản, các chi tiết phá cách như một tác phẩm nghệ thuật. Xe được trang bị hệ thống dẫn động hybrid với động cơ điện thửa từ Nissan Leaf.

Hướng Dương
Ảnh: Leftlanenews