Xe công nghệ cao trình diễn ở Los Angeles Auto Show

Những chiếc xe hơi công nghệ cao đã được các nhà sản xuất ô tô giới thiệu tại triển lãm ô tô đang diễn ra ở Mỹ.

Những công nghệ xe hơi nào sẽ là chủ đạo, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng trong tương lai. Điều này phần nào được hé lộ qua cuộc triển lãm ô tô đang diễn ra tại thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ, một trong những cuộc triển lãm ô tô thường niên lớn nhất khu vực Bắc Mỹ.

Những chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện, hay xe chạy nửa điện nửa xăng với nhiều phương thức khác nhau là công nghệ được hầu hết tất cả các hãng sản xuất ô tô hàng đầu thế giới đưa ra tại cuộc triển lãm ô tô đang diễn ra tại thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ. Mặc dù các dòng xe chạy xăng vẫn chiếm ưu thế, song dường như xe chạy điện là xu hướng được các nhà sản xuất ô tô đặc biệt chú trọng.

Tuy nhiên, ngay trong chính cuộc triển lãm này, một số hãng xe, như Honda cũng đã giới thiệu dòng xe chạy bằng khí hydro, một công nghệ xe không khí thải mới, được đánh giá là sẽ thay thế các dòng xe điện trong tương lai.

Một trong những công nghệ mới nữa cũng khá nổi bật trong triển lãm lần này là công nghệ điều khiển xe thông minh. Đây là những công nghệ hướng tới sự ra đời của những chiếc xe ô tô tự lái hoàn chỉnh trong tương lai.

Trong bối cảnh con người đang ngày càng kết nối với thế giới mọi lúc mọi nơi, các nhà sản xuất ô tô cũng đã kịp thời liên kết với các hãng công nghệ thông tin để đáp ứng nhu cầu này bằng việc giới thiệu những dòng xe thông minh có khả năng kết nối mạnh mẽ. Đây cũng là xu hướng công nghệ mới phổ biến tại triển lãm này.

Mặc dù có không ít công nghệ mới được giới thiệu, song các nhà phân tích cho rằng, cuộc triển lãm này chưa cho một thấy hướng đi rõ ràng của ngành sản xuất ô tô thế giới.

Lê Minh (Phóng viên thường trú Đài THVN tại Mỹ)