Xe cộ chen chúc, đối đầu bên công trường bỏ không

Một đoạn đường Cát Linh (Hà Nội) được rào lại gần một tháng nay để phục vụ cho công trình tuyến đường sắt đô thị và trở thành bãi giữ xe tự phát.

Người dân vô tư đi ngược chiều dù có biển cấm ở đường Cát Linh Biển báo đường một chiều đã được dựng lên cả tháng nay và có lực lượng chức năng hướng dẫn nhưng nhiều phương tiện vẫn bất chấp đi ngược chiều.

Từ ngày 16/4, một đoạn phố Cát Linh (khoảng 260 m) bị cấm lưu thông một chiều để phục vụ thi công ga ngầm S10 của dự án Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.

Trên phần đường còn lại với chiều rộng khoảng 4,6 m sẽ bố trí một làn xe hỗn hợp để ôtô con, xe máy, xe đạp lưu thông một chiều theo hướng từ ngã 5 Giảng Võ - Hào Nam - Cát Linh ra đường Trịnh Hoài Đức.

Ghi nhận của phóng viên, khu vực được rào chưa có dấu hiệu thi công dù trước đó nhiều cây xanh đã bị chặt bỏ, máy xúc và các thiết bị phục vụ thi công được tập kết tại vỉa hè.

Đoạn đường có duy nhất một bảo vệ, không có bóng dáng công nhân làm việc.

Để tránh tình trạng ùn tắc, cảnh sát giao thông đã phân luồng ở ngã tư An Trạch - Trịnh Hoài Đức, hướng dẫn các phương tiện di chuyển tránh đi vào khu vực đường đã được rào.

Tuy nhiên, dù biển báo đường một chiều đã được dựng lên cả tháng nay và có lực lượng chức năng hướng dẫn nhưng nhiều phương tiện vẫn bất chấp đi ngược chiều.

Phương tiện đi ngược chiều chủ yếu là xe máy, gây ùn tắc nhẹ.

Phía khu vực cấm lưu thông được tận dụng làm bãi trông xe tự phát.

Giá gửi xe ở đây từ 20.000-50.000 đồng/chiếc.

Việc ngăn một đoạn đường trên phố Cát Linh là giai đoạn 1 của dự án và thời gian thi công dự kiến khoảng 7 tháng.

Quỳnh Trang