Xe chơi Nissan Z thế hệ mới sẽ lột xác 99%, sử dụng động cơ V6

  Báo Tổ Quốc
  1 liên quanGốc

  Động cơ V6 trên Nissan Z Proto và thế hệ 370Z kế tiếp là dòng V6 có xuất xứ từ Infiniti.

  Khi Nissan giới thiệu Z Proto lần đầu vào tháng 9 năm ngoái, thương hiệu Nhật khẳng định phần lớn những gì mà người xem nhìn thấy sẽ xuất hiện trên phiên bản hoàn chỉnh của thế hệ Nissan 370Z mới (dự kiến dùng tên 400Z) ra mắt vào năm nay.

  Nếu điều này là thật, động cơ dưới nắp ca pô Nissan 400Z rất có thể sẽ là dòng V6 tăng áp kép dựa theo thông tin mới được hé lộ trong tuần này.

  Cụ thể, tài khoản Instagram layersworks đã đăng tải hàng loạt hình ảnh về Nissan Crossing tại Tokyo nơi chiếc Z Proto được trưng bày. Quan trọng hơn cả, tấm hình các nhân viên Nissan lật ca pô xe lên đã khẳng định một điều chắc chắn chiếc coupe thể thao sử dụng động cơ V6 tăng áp kép rất giống loại từng dùng trên Infiniti Q60.

  Cụ thể, dòng V6 tăng áp kép trên Q60 Red Sport có dung tích xy-lanh 3 lít và công suất 400 mã lực. Thông số trên dù ở thời điểm hiện tại không thuộc diện cao nhưng với một chiếc xe thể thao nhỏ con, trọng lượng nhẹ như 400Z (dự kiến chưa đầy 1,5 tấn), con số trên là thừa đủ.

  Hộp số có thể có tùy chọn số sàn để lấy khách từ Toyota bởi Supra không có tùy chọn này mà chỉ trang bị độc nhất số tự động.

  Nissan 400Z sẽ được thương hiệu Nhật Bản chính thức ra mắt vào giữa năm nay với giá bán dự kiến không thấp hơn 32.000 USD.

  Tham khảo: The Drive

  Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/xe-choi-nissan-z-the-he-moi-se-lot-xac-99-su-dung-dong-co-v6-62021526471168.htm